Cách mở và sửa file Word trên Android

Cách mở và sửa file Word trên Android

Ngoài cách chỉnh sửa file Word trên máy tính bạn cũng có thể mở và sửa file Word trên Android dù ở bất kỳ đâu. Đây là cách giúp bạn có thể chỉnh sửa và xem file Word nhanh chóng nhất khi không có máy tính ở bên cạnh mình. Nếu chưa biết cách làm như thế nào để mở 1 file Word trên Android bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của nhé.

Để mở và sửa file Word trên Android, cách đơn giản nhất là dùng Google Docs. Trong trường hợp nếu file tài liệu Word được xây dựng thuộc tính Read-only, bạn chỉ cần nhấn chọn tùy chọn (Option) Attributes (thuộc tính) và bỏ chọn tùy chọn (Option) Read-only (chỉ đọc).

Cách mở và sửa file Word trên Android

Cách mở file Word trên điện thoại Android

1. Cách mở và sửa file Word trên Android

Cách 1: Mở file Word trên Android thông qua Google Docs

Google Docs cho Android được bổ sung hỗ trợ thêm các file định dạng .doc và .docx, do đó việc mở các file Word trở lên dễ dàng hơn.

Dưới đây là các bước làm:

Bước 1: Tải Google Docs cho Android về máy và lắp đặt.
Để tải Google Docs cho Android về máy và lắp đặt, bạn truy cập Tại đây hoặc tại đây: Google Docs cho Android
Bước 2: Tìm và nhấn chọn file tài liệu Word mà bạn muốn mở trên Android, có thể là trên Google Drive, email hoặc các ứng dụng tương tự.

cach mo file word tren dien thoai android

Bước 3: Nếu được yêu cầu, mở file trong Docs (Google Docs) hoặc trình đọc, chỉnh sửa file doc / docx (nếu có).

Trong trường hợp nếu trên màn hình không hiển thị thông báo, tiến hành reset lại ứng dụng launcher mặc định hoặc kiểm tra và xây dựng lại một số lắp đặt.

cach sua file word tren android

Bước 3: Lúc này file Word sẽ được mở trên Google Docs hoặc ứng dụng mà bạn đã chọn.

Một lưu ý là nếu chỉ cần xem nội dung file Word, bạn có thể mở trong Google Docs, nhưng nếu cần làm chỉnh sửa bạn nên mở file trong các ứng dụng chuyên dụng như Documents To Go.

Cách 2: dùng ứng dụng Word cho Android

Một cách khác để mở và chỉnh sửa file Word trên Android là dùng ứng dụng Microsoft Word cho Android.

làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng Microsoft Word cho Android về máy và lắp đặt.

Sua file word tren android hieu qua nhat

Để tải ứng dụng Microsoft Word cho Android, bạn truy cập tại đây: Word cho Android

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn file .doc hoặc .docx trên điện thoại của bạn, chọn Word từ danh sách các ứng dụng có sẵn. Lúc này bạn đã có thể dễ dàng lưu và chỉnh sửa tài liệu của mình trên thiết bị Android.

cach mo file word tren dien thoai oppo

Ngoài Word, bạn cũng có thể dùng ứng dụng Microsoft Office Suite cho Android để mở và chỉnh sửa file tài liệu Word cũng như Excel, … trên thiết bị của mình.

Cách 3: dùng Polaris Office cho Android để mở và chỉnh sửa file Word

Ứng dụng Polaris Office được lắp đặt sẵn trên một số thiết bị Android, được thiết kế hỗ trợ mở và chỉnh sửa các file tài liệu định dạng Word trên Android.

Nếu thiết bị của bạn chưa lắp đặt Polaris Office, bạn có thể tải ứng dụng về máy và lắp đặt tại đây: Polaris Office cho Android

Bước 1: Mở ứng dụng Polaris Office mà bạn vừa lắp đặt trên thiết bị của mình, nhấn chọn biểu tượng 3 dòng thẳng hàng nằm góc trên cùng bên trái, chọn Device Storage (bộ nhớ thiết bị) để truy cập các file trên thiết bị Android.

cach chinh sua file word tren dien thoai

Nếu trên màn hình không hiển thị thông báo gì, bạn truy cập Settings (lắp đặt) =>tab Apps (ứng dụng) => trượt thanh trượt để cấp quyền truy cập ứng dụng.

Bước 2: Lúc này bạn đã có thể chỉnh sửa và tải file Word trực tiếp về thiết bị của mình.

Bổ sung: Để tắt các quảng cáo trên màn hình ứng dụng Polaris Office, cách đơn giản nhất là active chế độ máy bay, sau đó mở tài liệu của bạn.

Cách 4: dùng WPS Office

Giải pháp cuối cùng để mở và chỉnh sửa file Word trên Android là dùng ứng dụng WPS Office. Ứng dụng không tính phí được tích hợp đầy đủ các tùy chọn (Option), từ chuyển đổi đến mở và xem file tài liệu Word.

Tải WPS Office cho Android về máy và lắp đặt tại đây: WPS Office cho Android

Bước 1: Mở ứng dụng, tìm và nhấn chọn Open (mở) nằm góc trên cùng ứng dụng. Tại đây bạn có thể nhấn chọn số lượng file bất kỳ để mở và chọn file từ bộ nhớ Android.

cach doc file word tren android

Bước 2: Tiếp theo nhấn chọn Tools (tool) nằm góc dưới cùng và bắt đầu làm chỉnh sửa.

WPS Office cũng có sẵn dịch vụ lưu trữ đám mây riêng, cho phép khách hàng lưu các file, dữ liệu của mình ngay trên ứng dụng. Ngoài ra còn có tùy chọn (Option) cho phép chia sẻ tài liệu với khách hàng khác hoặc trên PC, nhưng yêu cầu bạn phải có tài khoản.

2. Sửa lỗi không mở được file Word trên Android

Trong trường hợp nếu không mở được file Word trên Android, giả sử nếu không mở được file tài liệu trên Google Docs hay Word cho Android.

Đầu tiên thử mở file trên các ứng dụng khác. Nếu file vẫn mở, có thể là do ứng dụng Google Docs, Word bị lỗi, sự cố. Nếu không thì nguyên nhân là do file đang bị lỗi, bị hỏng.

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi có thể là do file tài liệu Word mà bạn nhận được từ bạn bè, … được tạo trên các phiên bản Word mới hơn và phiên bản ứng dụng trên thiết bị của bạn đã quá cũ, gây ra lỗi tương thích.

Trong trường hợp này, thử truy cập Google Play Store để tìm và cập nhật (Update) phiên bản ứng dụng mới nhất. Sau khi quá trình hoàn tất, thử mở lại file Word xem được chưa.

Giả sử nếu đang dùng phiên bản ứng dụng Word mới nhất và bạn đang phải đối mặt với lỗi không mở được file tài liệu .doc và .docx. Để khắc phục lỗi trong trường hợp này, truy cập Settings (lắp đặt) =>Thông tin thiết bị =>cập nhật (Update) phần mềm và cập nhật (Update) phiên bản Android mới nhất xem có giúp sửa lỗi.

mo va chinh sua file word tren android

Nếu lỗi vẫn còn, thử xóa bộ nhớ cache ứng dụng xem có giúp sửa lỗi bằng cách truy cập Settings (lắp đặt) =>Apps (ứng dụng) =>Word =>Clear Cache (xóa bộ nhớ cache). Hoặc một cách khác là thử gỡ lắp đặt và lắp đặt lại ứng dụng Word để sửa lỗi.

cach chinh sua file word tren dien thoai android

Cuối cùng, nếu đã áp dụng mọi cách nhưng không khả dụng, thử đăng nhập ứng dụng Word bằng tài khoản Microsoft, nếu bạn chưa đăng nhập. Theo một số khách hàng chia sẻ, bằng cách này cũng giúp sửa lỗi không mở được file Word trên Android.

Trên đây vừa hướng dẫn bạn một số cách mở và sửa file Word trên Android. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm hỗ trợ đọc file Word, excel trên Android tại đây để lựa chọn và tải về nhé.

Ngoài cách chỉnh sửa file Word trên máy tính bạn cũng có thể mở và sửa file Word trên Android dù ở bất kỳ đâu. Đây là cách giúp bạn có thể chỉnh sửa và xem file Word nhanh chóng nhất khi không có máy tính ở bên cạnh mình. Nếu chưa biết cách làm như thế nào để mở 1 file Word trên Android bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của nhé.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bài trướcCách gửi ảnh từ iPhone qua iPhone thông qua AirDrop
Bài tiếp theoTin vui: Hàng triệu giáo viên mầm non sắp được tăng thu nhập?