Tại sao nên dùng phần mềm giả lập Android?

Các phần mềm giả lập Android giúp chúng ta dùng App, Game trên hệ điều hành Android trên máy tính Windows, Mac, thậm chí là Linux một cách dễ dàng nhất. Đây có lẽ là câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi Tại sao nên dùng phần mềm giả lập Android đúng không nào?

Có thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ giả lập Android nhưng không biết phần mềm này được thiết kế để làm gì? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của nhé.

Tại sao nên dùng phần mềm giả lập Android?

Tại sao nên dùng phần mềm giả lập Android trên máy tính

Phần mềm giả lập Android là gì?

Các trình giả lập này chạy hệ điều hành Android, cho phép người dùng lắp đặt và dùng các ứng dụng, game di động trên máy tính của mình. Bằng cách này người chơi có thể tận dụng tối đa các điều khiển trên PC cũng như giảm độ trễ khi chơi game và trải nghiệm chơi game, ứng dụng trên màn hình lớn hơn. Bluestacks là một trong những giả lập Android phổ biến nhất hiện nay, với hơn 400 triệu người dùng dùng, trong đó bao gồm cả các game thủ và nhà phát triển ứng dụng.

=> Link tải BlueStacks
Tbux download pc

Tại sao nên dùng phần mềm giả lập Android?

1. Chơi game và dùng ứng dụng di động trên máy tính
Trên cửa hàng Play Store có nhiều ứng dụng, game mobile (điển hình như PUBG Mobile) yêu cầu cấu hình cao để hoạt động mượt và có thể xử lý các tác vụ. Tuy nhiên có một thực tế là không phải người dùng nào cũng có đủ khả năng để bỏ ra khoản tiền mua các thiết bị di động cao cấp. Và đây là lúc các phần mềm giả lập Android “khẳng định” vai trò của mình.

Bên cạnh các giả lập được thiết kế dành riêng cho game thủ còn có một số giả lập Android khác được thiết kế cho các nhà phát triển ứng dụng. Chẳng hạn như phần mềm giả lập Android Studio bao gồm các tool hỗ trợ nhà phát triển tạo và kiểm thử ứng dụng trước khi mang lên cửa hàng Google Play.

tai sao nen su dung phan mem gia lap android

2. Trải nghiệm chơi game trên màn hình lớn hơn
Chức năng chính của các phần mềm giả lập Android là cho phép người dùng chơi game trên PC, thiết bị màn hình lớn hơn, đồ họa sắc nét hơn. Như vậy người chơi có thể dễ dàng phát hiện được các chi tiết nhỏ cũng như dễ phát hiện đối thủ của mình hơn.
Đó còn chưa kể, người chơi có thể tận dụng các phụ kiện chuột và bàn phím máy tính để di chuyển, kiểm soát nhân vật của mình tốt hơn, chơi game mượt hơn và không bị lag, giảm độ trễ.

3. Thoải mái chơi game không lo hết pin
Bằng cách tải phần mềm giả lập Android về máy tính và lắp đặt giúp bạn “phá vỡ” các hạn chế về mặt tuổi thọ pin điện thoại, có thể thoải mái chơi game bao lâu tùy thích mà không lo hết pin.

tai sao nen su dung phan mem gia lap android

4. dùng nhiều ứng dụng đồng thời
Mặc dù trên thiết bị di động, bạn có thể dùng đa nhiệm và chạy các ứng dụng trên nền background nhưng không thể truy cập tất cả các ứng dụng này cùng lúc. Các trình giả lập Android như Nox và MEmu cho phép bạn chạy song song nhiều ứng dụng miễn là máy tính của bạn có đủ khả năng để xử lý.

5. Trải nghiệm các game cấu hình khủng mà không cần lên đời dế yêu
Đa số các game, ứng dụng mới nhất và phổ biến trên cửa hàng Android yêu cầu khá nhiều tài nguyên hệ thống cũng như cấu hình.

Với các phần mềm giả lập Android, giờ đây bạn có thể dễ dàng lắp đặt và trải nghiệm các tựa game mobile trên máy tính của mình, không lo gặp phải các sự cố hay độ trễ, … mà không cần phải lên đời dế yêu.

Bạn có đang dùng phần mềm giả lập Android nào không? Chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn về cho nhé. Ngoài ra, các bạn tham khảo một số tool giả lập android nhẹ cho máy tính yếu dưới đây

Có thể bạn đã từng nghe đến thuật ngữ giả lập Android nhưng không biết phần mềm này được thiết kế để làm gì? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của nhé.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bài trướcCách tự động thêm học sinh vào lớp trên Google Meet
Bài tiếp theoBài luận thuyết phục từ bỏ quan niệm kì thị người tàn tật