Phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế

Phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế

Khác với phiên bản Quốc tế, iPhone lock hay còn gọi là iPhone khóa mạng có giá thành rẻ hơn rất nhiều và cũng có nhiều hạn chế hơn so với bản Quốc tế. Chính vì thế khi mua iPhone bạn cần phải chú ý phân biệt giữa iPhone lock và quốc tế để tránh bị lừa và mất một số tiền lớn. Dưới đây là những cách phân biệt iPhone Lock và Quốc tế hiệu quả nhất bạn cần phải chú ý.

Trên thị trường iPhone hiện nay có khá nhiều các thiết bị với nguồn hàng khác nhau, tuy nhiên chủ yếu trong số đó được chia làm hai loại đó là iPhone World (quốc tế) và iPhone Lock (khóa mạng). Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm bắt được cách nhận biết, phân biệt iPhone Lock và World một cách nhanh chóng và chính xác được cả, nhất là các bạn không am hiểu nhiều về điện thoại sẽ rất dễ dẫn tới tình trạng mua phải iPhone Lock nhưng giá tiền lại là iPhone World. Chính vì vậy, để giúp các bạn có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn mua một thiết bị iPhone cũng như không bị nhầm lẫn giữa iPhone Lock khóa mạng và World quốc tế, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu các cách phân biệt iPhone Lock như thế nào nhé.

Vì sao phải phân biệt iPhone lock và quốc tế ?

+ Tránh bị mua đắt: iPhone lock có giá rẻ hơn phiên bản quốc tế. Nếu mua phải iPhone Lock nhưng người bán lại bảo phiên bản quốc tế và bạn sẽ “bị hớ” nếu như không biết cách phân biệt. 
+ Chất lượng: HIện tại iPhone lock đang gặp hiện tượng thiếu ổn định tại Việt Nam. Nghe gọi, nhắn tin đều gặp trục trặc khi sim ghép vẫn chưa hoạt động hiệu quả do Apple hiện tại đã có những chức năng mới trong vấn đề bảo mật. 

Phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế

– iPhone bản Lock (khóa mạng): Là sản phẩm chính hãng được nhà mạng phân phối và bán ra theo kiểu hợp đồng, chỉ có thể dùng SIM của nhà mạng đó. Ngoài ra, chúng ta vẫn có thể mở mạng bản Lock bằng cách mua code, tuy nhiên giá khá cao và không đưa lên được thành bản World.

iPhone bản World (quốc tế): là sản phẩm chính hãng của Apple và hoạt động tốt với bất kỳ SIM của nhà mạng nào. Chúng ta vẫn có thể mở mạng bản Lock bằng cách mua code, tuy nhiên giá khá cao và không đưa lên được thành bản World.

CÁCH KIỂM TRA IPHONE BẢN LOCK HAY LA BẢN WORLD

Cách 1: dùng SIM bình thường và gắn vào iPhone, nếu SIM nhận sóng dịch vụ của nhà mạng và làm nghe gọi được thì đó là iPhone bản World (quốc tế). Ngược lại, nếu không có tín hiệu hay dùng SIM ghép mới nhận thì đó là iPhone bản Lock (khóa mạng).

cach check iphone lock va quoc te

Cách 2: Kiểm tra thông qua Camera

Trên một số thiết bị iPhone Lock xuất phát từ quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết iPhone Lock và iPhone World thông qua chức năng Camera trên thiết bị. Cụ thể mỗi khi chụp ảnh trên thiết bị đó, chúng ta sẽ không thể tắt tiếng trên điện thoại iPhone của mình, đây là một điều khá thú vị để bạn có thể nhanh chóng biết được iPhone mình muốn mua có phải là iPhone Lock hay không.

Cách 3: Kiểm tra dịch vụ mạng trên iPhoneĐây là phương án mà bạn biết được liệu thiết bị iPhone của bạn có dùng Sim ghép trên iPhone hay không trong quá trình gắn thẻ SimBước 1: Sau khi gắn và nhận thẻ Sim thành công, chúng ta sẽ tiến hành việc truy cập vào ứng dụng lắp đặt từ màn hình chính điện thoại. Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn mục lắp đặt chung.meo phan biet iphone quoc te va iphone lockBước 2: Tiếp theo đó, để phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế chúng ta sẽ ấn chọn mục Giới thiệu và kiểm tra mục Nhà Mạng.cach kiem tra iphone lock va iphone quoc te+ Nếu như thông tin nhà Mạng hiển thị đúng thông tin nhà mạng Sim thì iPhone của là iPhone Quốc tế.+ Nếu như thông tin Mạng hiển thị không đúng với Sim, vậy thì iPhone của bạn là thiết bị iPhone Lock.Cách 4: Kiểm tra mã ICCID trên iPhoneTương tự như thông tin nhà Mạng, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra mã ICCID để phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế.- Các bạn tiếp tục truy cạp vào mục Cài đặt -> lắp đặt chung -> Giới thiệu, tại đây chúng ta sẽ tìm kiếm thông tin ICCID này.cach phan biet iphone lock va iphone quoc teNếu như mã ICCID này được hiển thị với đầu mã số là “8984”, vậy thì iPhone của bạn là iPhone quốc tế chuẩn. 

Cách 5: Kiểm tra thông qua trung tâm hỗ trợ của Apple

Bước 1: dùng trình duyệt website bất kỳ, các bạn truy cập vào trang website hỗ trợ của Apple TẠI ĐÂY

Bước 2: Lựa chọn nhóm sản phẩm bạn cần kiểm tra, ở đây mình chọn iPhone

phan biet iphone lock voi iphone quoc te

Bước 3: Tiếp theo, các bạn chọn Repairs & Physical Damage

cach nhan biet iphone lock va iphone quoc te

Bước 4: Chọn tiếp Cannot Lock or unlock phone

cach nhan biet iphone lock va iphone quoc te don gian nhat

Bước 5: Chọn hình thức Chat

phan biet iphone lock voi iphone quoc te

Bước 6: Điền thông tin của bạn rồi nhấn Continue

phan biet iphone lock voi iphone quoc te

Bước 7: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn chờ trong giây lát và đội ngũ hỗ trợ của Apple sẽ chat với bạn.

cach check iphone lock va iphone quoc te

Bước 8: Khi nhân viên của Apple chat với bạn, bạn hãy dùng tiếng Anh để hỏi số IMEI iPhone máy mình là phiên bản lock hay quốc tế. Cụ thể, các bạn có thể hỏi rằng: Please let me know my iPhone with imei number (dãy số imei) is locked or unlocked?

phan biet iphone lock voi iphone quoc te

Nếu bạn nhận được câu trả lời là unlocked (như hình dưới đây) có nghĩa máy bạn là iPhone bản World (quốc tế), còn nếu nhân viên trả lời là locked thì máy bạn là iPhone bản Lock (khóa mạng).

cach phan biet iphone lock va quoc te chi trong vai giay

Như vậy với các cách phân biệt iPhone lock và quốc tế, nhận biết iPhone bản lock hay bản quốc tế mà 9mobi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đọc có thể tự kiểm tra thiết bị của mình là phiên bản nào cũng như bổ sung thêm những kiến thức cần thiết cho mình khi chọn mua sản phẩm nhất là những thiết bị cũ đã qua dùng trên thị trường. Chúc các bạn thành công

Khác với phiên bản Quốc tế, iPhone lock hay còn gọi là iPhone khóa mạng có giá thành rẻ hơn rất nhiều và cũng có nhiều hạn chế hơn so với bản Quốc tế. Chính vì thế khi mua iPhone bạn cần phải chú ý phân biệt giữa iPhone lock và quốc tế để tránh bị lừa và mất một số tiền lớn. Dưới đây là những cách phân biệt iPhone Lock và Quốc tế hiệu quả nhất bạn cần phải chú ý.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bài trướcCMNM là gì? viết tắt của từ gì?
Bài tiếp theoCách tải Minecraft 1.19 Wild Update