Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

Mới đây, trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo thông tin tuyển sinh năm 2022. Các em học sinh cần đọc, tìm hiểu chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội để so sánh, cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn ngành học, trường học một cách khách quan, phù hợp với năng lực học tập của mình.

Nằm trong tổ hợp trường của Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (tên viết tắt là QHI) là ngôi trường top đầu miền Bắc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật, được rất nhiều thí sinh theo học. Nếu cũng có dự định đăng ký dự tuyển tại trường, các em cần nắm được thông tin về chỉ tiêu Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, cập nhật (Update) chi tiết cho các năm dưới đây.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

cập nhật (Update) chỉ tiêu Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội mới nhất

1. Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội 2022

Năm 2022, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo tuyển sinh 1680 chỉ tiêu, phân bổ đều cho 10 chuyên ngành theo hệ đào tạo chuẩn và 3 chuyên ngành đào tạo chất lượng cao tại trường. So với năm 2021, trường thí điểm đào tạo thêm 2 chuyên ngành mới là kỹ thuật năng lượng và trí tuệ nhân tạo Cụ thể:

Chi tieu Dai hoc Cong nghe - Dai hoc Quoc gia Ha Noi 2022

Trong đó, các chương trình đào tạo mã xét tuyển, thí sinh trúng tuyển sẽ được phân vào các ngành học cụ thể sau khi theo học năm thứ nhất.

Về phương thức tuyển sinh, năm 2022, trường áp dụng 6 phương thức xét tuyển chính: Cụ thể

– Xét tuyển theo kết quả thi THPT năm 2022
– Xét tuyển theo kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT hoặc ACT
– Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế A – Level của trung tâm khảo thí đại học Cambridge
– Xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL) kết hợp với điểm 2 môn thi Toán và Vật Lý trong kỳ thi THPT 2022
– Xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực (HSA) năm 2022 do ĐHQGHN tổ chức
– Xét tuyển thẳng, xét tuyển ưu tiên học sinh giỏi quốc gia, học sinh hệ chuyên tỉnh/TP theo quy định của bộ GD&ĐT

Đối với mỗi hình thức xét tuyển, nhà trường cũng thông báo ngưỡng chất lượng đầu vào về điểm thi. Các thí sinh dự thi cần nắm rõ các quy định này để cân nhắc nộp hồ sơ, đảm bảo điều kiện nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội 2021

Năm 2021, trường tuyển sinh 750 chỉ tiêu đại học chính quy cho 8 chuyên ngành chuẩn và 3 chuyên ngành chất lượng cao tại trường.

Phuong thuc xet tuyen Dai hoc Cong nghiep TP HCM 2022

Về phương thức xét tuyển, trường vẫn áp dụng các hình thức xét tuyển ở trên. Tuy nhiên, các thí sinh cần đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào như sau:

– Căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT năm 2021: Thí sinh đạt tối thiểu điểm 4.0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc dùng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định tại Quy chế thi.
– Với hình thức xét tuyển chứng chỉ A-Level: tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo đạt từ 60/100 điểm trở lên
– Với thí sinh dùng kết quả kỳ thi SAT: Điểm thi đạt từ1100/1600 trở lên hoặc 1450/2400
– Nếu thí sinh dùng kết quả kỳ thi ACT (American College Testing): Điểm thi đạt điểm từ 22/36 trở lên, trong đó các điểm thành phần môn Toán (Mathematics) ≥ 35/60 và môn Khoa học (Science) ≥ 22/40;
– Thí sinh dùng chứng chỉ tiếng Anh IELT, điểm từ 5.5 trở lên và có tổng điểm 2 môn còn lại (Toán, Vật lý) trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.

Tất cả các thí sinh dùng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển thì chứng chỉ cần còn hạn trong vòng 2 năm kể từ ngày dự thi.

Cùng với các thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh, các em cũng cần nắm được điểm chuẩn của trường qua các năm để ước tính tỷ lệ chọi, cơ hội trúng tuyển vào các ngành của trường.

3. Thông tin tuyển sinh Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Mọi thông tin tuyển sinh, điểm thi đủ điều kiện xét tuyển cho từng hình thức xét tuyển tại trường, các em có thể liên hệ ban tư vấn tuyển sinh trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội:

– Địa chỉ: Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
– Điện thoại: 024.37547865; Fax: 024.37547460. Hotline: 0334.924.224
– Email: [email protected]
– Website: http://www.uet.vnu.edu.vn

Như vậy, vừa chia sẻ cho các bạn thông tin về Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội mới nhất. Các em có thể đọc để tham khảo, cân nhắc lựa chọn ngành học tốt nhất cho mình.

Nằm trong tổ hợp trường của Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (tên viết tắt là QHI) là ngôi trường top đầu miền Bắc trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và kỹ thuật, được rất nhiều thí sinh theo học. Nếu cũng có dự định đăng ký dự tuyển tại trường, các em cần nắm được thông tin về chỉ tiêu Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, cập nhật (Update) chi tiết cho các năm dưới đây.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bài trướcViết bài văn kể về một kỉ niệm của bản thân
Bài tiếp theoĐoạn văn giới thiệu miêu tả về ông bà bằng tiếng Anh – Grandparents