Cách tạo video Youtube Shorts, quay video ngắn Youtube

Giống như TikTok, mới đây, Youtube cũng thử nghiệm Youtube Shorts, cho phép người dùng tạo video ngắn từ 15s – 60s. Với chức năng này, bạn có thể tạo video Youtube Shorts bằng cách dùng camera của điện thoại và chỉnh sửa tùy ý video vừa quay bằng cách thêm nhạc, thêm bộ lọc màu,.. Chi tiết cách tạo video ngắn trên Youtube cho Android, iOS như sau.

Không còn thử nghiệm tại một số quốc gia nhất định, Youtube Shorts đã được áp dụng trên hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Và bạn có thể dùng điện thoại di động, bộ tool sáng tạo Short của Youtube để dễ dàng tạo ra các video ngắn, thời lượng tối đa để kết nối với mọi người trên toàn thế giới.

Cách tạo video Youtube Shorts, quay video ngắn Youtube

Cách tạo video ngắn trên YouTube, hướng dẫn mẹo đăng video Shorts trên YouTube nhanh, đơn giản

Mặc dù không thể kiếm tiền từ Youtube Shorts nhưng người quay, đăng tải video Short cũng nhận được những lợi ích tuyệt vời từ chức năng này. Đặc biệt, khi mà số lượt đăng ký kênh, xem kênh và tổng thời gian phát của video cũng được tính theo. Nếu chưa biết, nắm được cách tạo video Youtube Shorts, sau đây là một số mẹo, thủ thuật mà bạn cần tham khảo để bắt đầu.

Cách tạo video Youtube Shorts

Bước 1: : Tải, cập nhật (Update) Youtube phiên bản mới nhất trên điện thoại. Tiếp đó, bạn truy cập vào ứng dụng Youtube bằng tài khoản cá nhân của mình. Nếu chưa lắp đặt, bạn có thể bấm vào link tải ứng dụng Youtube cho điện thoại dưới đây.
– Tải Youtube cho Android
– Tải Youtube cho iPhone

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của Youtube, bạn ấn vào dấu (+) ở giữa rồi chọn “tải video ngắn (thử nghiệm)“. Tiếp theo, màn hình hiển thị thông báo cho phép Youtube truy cập vào Camera và Micro, bạn ấn “cho phép truy cập” để chuyển sang các bước kế tiếp.

Cach tao video ngan tren YouTube

Bước 3: Tại màn hình quay video, bạn ấn vào nút màu đỏ để bắt đầu quay video ngắn. Tại đây, bạn cũng có thể lắp đặt một số chức năng sau:

+ Thời gian: Theo mặc định, các video ngắn của Youtube Shorts là 15s, nếu bạn muốn tăng thêm thời gian cho video, bạn có thể ấn vào biểu tượng thời gian để lắp đặt lại (Tối đa 60s).
+ Tốc độ: Ấn để tăng hoặc giảm tốc độ ghi hình
+ Hẹn giờ: lắp đặt đồng hồ đếm ngược khi quay video tự động.
+ Bộ lọc: lắp đặt bộ lọc màu cho video ngắn.

Bước 4: Sau khi video hoàn thành, bạn có thể lựa chọn thêm âm thanh, text, bộc lọc hoặc tiến trình cho video vừa tạo. Sau khi đã tạo được video ưng ý, bạn ấn “tiếp” để chuyển sang giao diện đăng video.

Cach xoa short tren YouTube

Bước 5: Nhập chú thích cho video ngắn (tối đa 100 ký tự), lựa chọn chế độ hiển thị video, chọn đối tượng người xem theo mong muốn. Cuối cùng, bạn ấn “Tải video ngắn lên” để kết hoàn tất quá trình đăng tải video của mình.

Cach tat Shorts tren YouTube

Lưu ý:

– Đối với các nhà tạo video từ 13-17 tuổi thì chế độ video mặc định khi tải lên Youtube là “riêng tư”. Nếu bạn lớn hơn 18 tuổi trở lên thì chế độ mặc định được đặt là “công khai“. Bạn có thể dễ dàng sửa đổi các tùy chọn (Option) hiển thị video này theo ý muốn của mình.

– Sau khi đăng tải video Youtube Shorts, mọi người có thể nhìn thấy video ngắn của bạn thông qua trang chủ Youtube, trong phần đề xuất video ngắn khác hoặc trong kênh của bạn.

Trên đây, đã chia sẻ cho bạn cách tạo video Youtube Shorts, tạo video ngắn trên Youtube từ bản thử nghiệm trên điện thoại di động. Bạn có thể tham khảo, dùng để gia tăng trải nghiệm các kênh tạo video ngắn linh hoạt, nhanh, tiện ích cho mình.

Tiếp tục với chủ đề video ngắn của Youtube Shorts, cũng đã tổng hợp bài viết hướng dẫn cách kiếm tiền YouTube với YouTube Shorts. Bạn có thể click vào link bài viết để hiểu và nắm được tổng quan nội dung này.

Không còn thử nghiệm tại một số quốc gia nhất định, Youtube Shorts đã được áp dụng trên hơn 100 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Và bạn có thể dùng điện thoại di động, bộ tool sáng tạo Short của Youtube để dễ dàng tạo ra các video ngắn, thời lượng tối đa để kết nối với mọi người trên toàn thế giới.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bài trướcCách khôi phục tin nhắn Instagram đã xóa
Bài tiếp theoBrazil thắng nhọc đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc