Cách tạo kênh youtube kiếm tiền trên điện thoại, máy tính

dùng Youtube để đăng ký, xem và chia sẻ nhiều nội dung video khác nhau. Tuy nhiên, nếu như muốn lưu giữ, chia sẻ công khai những video thú vị trong cuộc sống của mình với mọi người trên MXH, bạn cần tạo kênh Youtube. Chi tiết cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại, máy tính và các mẹo xây dựng kênh cơ bản sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Youtube là mạng chia sẻ video phổ biến với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Không chỉ cho phép xem, chia sẻ, để lại bình luận trên mỗi video, Youtube còn cho phép người dùng tạo kênh, đăng tải video, livestream bán hàng và kiếm tiền online trên các video mà mình đăng tải.

Việc lập tài khoản, tạo kênh Youtube là việc không quá khó. Bạn có thể làm trên máy tính, điện thoại cá nhân với các bước được chia sẻ dưới đây.

Cách tạo kênh youtube kiếm tiền trên điện thoại, máy tính

Cách tạo kênh Youtube, tạo channel Youtube trên máy tính, điện thoại
 


1. Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại.
2. Cách tạo kênh YouTube trên máy tính.
3. Hướng dẫn xây dựng kênh Youtube kiếm tiền.
4. Các mẹo để bắt đầu một kênh YouTube kiếm tiền hiệu quả.

1. Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền trên điện thoại

Điều kiện tiên quyết để tạo kênh Youtube là bạn cần sở hữu tài khoản Google. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tải, lắp đặt ứng dụng Gmail, Youtube trên điện thoại cá nhân để thao tác làm.

Cụ thể các bước bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Youtube trên điện thoại, ấn vào biểu tượng “hồ sơ” trên góc phải trên cùng màn hình và chọn đăng nhập.

Tao kenh YouTube kiem tien tren dien thoai

Tiếp theo, bạn nhập thông tin email, mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn tiếp tục ấn chọn vào biểu tượng hồ sơ cá nhân rồi ấn chọn “tạo kênh
Bước 3: Tải avatar cho kênh, nhập tên kênh, ấn tạo kênh. Lưu ý: Tên kênh của bạn không được trùng với các kênh Youtube đã có trên Google.

Cach tao kenh YouTube tren dien thoai iPhone

Quá trình tạo kênh channel Youtube hoàn tất, bạn có thể xem kênh, đăng tải video cá nhân và làm các xây dựng cơ bản trên kênh cá nhân của mình.
 

2. Cách tạo kênh YouTube kiếm tiền trên máy tính

Tương tự như tạo kênh Youtube trên điện thoại, nếu dùng PC, laptop, Macbooks, bạn cũng có thể dễ dàng tạo channel Youtube theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang Youtube.com và ấn “Sign in” ở góc phải ngoài cùng màn hình, nhập email, mật khẩu tài khoản Google mà bạn muốn dùng để liên kết với kênh Youtube của mình.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn nhấp vào biểu tượng hồ sơ cá nhân ở góc phải ngoài cùng màn hình rồi nhấp vào “tạo kênh

Cach tao kenh YouTube kiem tien

 

Bước 3: Mặc định, Youtube sẽ lấy ảnh đại diện Google của bạn làm ảnh hồ sơ. Bạn có thể sửa đổi ảnh này bằng cách ấn chọn “tải ảnh lên” và tải lên ảnh từ máy tính của bạn.

Ở mục tên, bạn nhập tên kênh Youtube theo mong muốn, ấn “tạo kênh” để hoàn tất quá trình tạo kênh Youtube.

Bat kiem tien Youtube

Bước 4: Kênh Youtube của bạn đã được xây dựng, bạn có thể ấn chọn “chỉnh sửa tùy ý kênh” để xây dựng các thông tin cơ bản hoặc chọn “tải video” để bắt đầu đăng tải lên video cho kênh của mình.

cach tao channel youtube

Lưu ý: 1 tài khoản gmail lập được bao nhiêu kênh youtube?

Thông thường, mọi người thường dùng 1 tài khoản google để lập nhiều kênh Youtube kiếm tiền khác nhau. Tuy nhiên, để có thể tạo kênh, kiếm tiền từ kênh mà không ảnh hưởng đến các kênh khác, tốt nhất bạn chỉ nên tạo 1 kênh Youtube trên 1 tài khoản Google.
 

3. Hướng dẫn xây dựng kênh Youtube kiếm tiền

Để lắp đặt các thông tin trên kênh, tại giao diện kênh Youtube, bạn ấn chọn “chỉnh sửa tùy ý kênh“. Lúc này, bạn sẽ được chuyển đến Youtube Studio, trang quản lý dành cho những nhà phát triển nội dung trên Youtube. Tại đây, bạn có xây dựng các thông tin cơ bản về bố cục kênh, thông tin hiển thị trên kênh, ngôn ngữ dùng cũng như cách tương tác với người xem và kiếm tiền trên kênh. Cụ thể như sau:

* xây dựng chỉnh sửa tùy ý kênh Youtube

Tại giao diện trang tổng quan của kênh tại Youtube Studio , bạn ấn chọn “chỉnh sửa tùy ý“. Tại đây, bạn có thể di chuyển qua các tab bố cục, xây dựng thương hiệu, thông tin cơ bản để xây dựng thông tin chung cho kênh.

cach tao kenh Youtube nuoc ngoai

Ở mục bố cục: Bạn có thể thêm video nổi bật, video giói thiệu hay chỉnh sửa tùy ý trang chủ của kênh bằng các video đã đăng tải.
Ở mục xây dựng thương hiệu: Bạn có thể sửa đổi ảnh avatar, ảnh bìa, hình mờ cho kênh.

Cach tao kenh Youtube cho tre em

Lưu ý:

+ Đối với ảnh Avatar: Bạn nên dùng ảnh ở định dạng ảnh PNG hoặc JPG, độ phân giải tối thiểu 98 x 98 pixel, kích thước tối đa 4 MB.
+ Đối với ảnh biểu ngữ: dùng ảnh có độ phân giải tối thiểu 2048 x 1152 pixel và có kích thước tối đa 6 MB
+ Đối với ảnh mờ: Bạn nên chọn hình ảnh có độ phân giải 150 x 150 pixel ở định dạng PNG, GIF, BMP hoặc JPEG , kích thước tối đa 1 MB.

Mục thông tin cơ bản: Bạn có thêm mô tả kênh, URL kênh, đường dẫn liên kết đến website, đường dẫn liên kết trong biểu ngữ (thường là các link Facebook, website,…) và thông tin liên hệ của cá nhân bạn.

Sau khi hoàn tất quá trình xây dựng thông tin chỉnh sửa tùy ý, bạn ấn “xuất bản” để lưu lại.

Cach lam Youtube kiem tien

* lắp đặt kênh

Ở giao diện làm việc của Youtube Studio, bạn ấn chọn “lắp đặt” ở manu bên trái màn hình.

Tại đây, bạn có thể lắp đặt các thông tin cơ bản về kênh, cấp quyền cho kênh, lắp đặt các cam kết về cộng đồng,…

Lam Youtube kiem tien nhu the nao

tao channel Youtube moi

* Tải lên video Youtube, livestream Youtube

Để tải lên video Youtube đầu tiên của mình, bạn cần trở lại giao diện trang chủ của kênh Youtube, ấn “tải video lên” hoặc ấn vào biểu tượng máy quay ở góc trên cùng bên phải để tải video hoặc bắt đầu phát trực tiếp trên kênh.

tao channel Youtube thuong hieu

 

4. Các mẹo để bắt đầu một kênh YouTube kiếm tiền hiệu quả

– dùng hình thu nhỏ và hình ảnh kênh bắt mắt
– Tạo danh sách phát
– Tối ưu hóa tiêu đề video, mô tả và từ khóa của video
– Tạo đoạn giới thiệu kênh hấp dẫn
– Tạo nội dung video tuyệt vời, nhất quán
– Chia sẻ kênh đến bạn bè, đề nghị mọi người đăng ký
– Hiểu khán giả của kênh
– Hiểu thuật toán của Youtube

Trên đây, đã chia sẻ cho bạn chi tiết các cách tạo kênh Youtube kiếm tiền, các mẹo để xây dựng chỉnh sửa tùy ý kênh, thu hút người xem và quảng bá kênh của bạn đến đông đảo người dùng. Hãy tham khảo những nội dung trong bài viết này để bắt đầu sáng tạo ra kênh Youtube của riêng mình và gia tăng thu nhập bạn nhé!

Trong quá trình phát triển kênh Youtube để kiếm tiền, vì một số lý do nhất định, kênh của bạn có thể bị khóa chức năng kiếm tiền. Để nhanh chóng bật lại chức năng này, bạn cần tham khảo bài viết Kênh YouTube bị tắt kiếm tiền làm sao để bật lại của để biết cách làm.

Youtube là mạng chia sẻ video phổ biến với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Không chỉ cho phép xem, chia sẻ, để lại bình luận trên mỗi video, Youtube còn cho phép người dùng tạo kênh, đăng tải video, livestream bán hàng và kiếm tiền online trên các video mà mình đăng tải.

Sending
User Review
0 (0 votes)
Bài trướcSadio Mane lần đầu tiên trong trang phục Bayern Munich
Bài tiếp theoCách xóa lịch sử video đã xem trên Facebook