Xã Tân Bình (TX.Cai Lậy): Khởi sắc nông thôn mới

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, xã Tân Bình (TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) sớm hơn 1 năm so với kế hoạch, tạo sự phấn khởi trong nhân dân và thúc đẩy xã phát triển xứng tầm với danh hiệu NTM.

Đường giao thông nông thôn xã Tân Bình được đầu tư nâng cấp, mở rộng khang trang.

Đường giao thông nông thôn xã Tân Bình được đầu tư nâng cấp, mở rộng khang trang.

Chia sẻ với chúng tôi về sự đổi thay của Tân Bình hôm nay, bà Ngô Thị Sáu, ngụ ấp 5 của xã cho biết: “NTM đang mang lại cho bộ mặt nông thôn cũng như đời sống người dân Tân Bình nhiều khởi sắc.

Đường sá, cơ sở hạ tầng, trường học, trạm y tế… được đầu tư xây dựng khang trang là minh chứng cho sự đổi thay của Tân Bình hôm nay. Người dân ai cũng vui mừng phấn khởi khi quê hương ngày càng đổi mới”. Đúng như lời bà Sáu nói, hiện nay trên địa bàn xã Tân Bình có nhiều tuyến đường được bê tông, nhựa hóa khang trang, với hai bên đường được người dân trồng hoa, cây xanh, tôn tạo vẻ mỹ quan nông thôn thêm xanh – sạch – đẹp…

” Mọi việc làm trong xây dựng NTM, chúng tôi đều dựa trên nguyên tắc “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”; từ đó tạo niềm tin trong nhân dân, phát huy vai trò chủ thể, huy động nguồn lực từ dân cùng chung tay thực hiện. Đặc biệt là xã không trông chờ, ỷ lại vào cấp trên mà luôn có cách làm chủ động, linh hoạt, phù hợp với điều kiện và đặc điểm của xã “.