Vụ gi-ết ng-ười đổ bê t-ông ở Bình Dương: 4 th-ủ phạm thành khẩn khai báo

Vụ giết người đổ bê tông ở Bình Dương: 4 thủ phạm thành khẩn khai báo

Ngày 6-8, Cơ quan CSĐT c-ông a-n tỉnh Bình Dương, cho biết: Qua điều tra mở rộng vụ á-n gi-ết ng-ười đổ bê t-ông do Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) cầm đ-ầu.

Đến nay, c-ông a-n x-ác định, Hà, Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, cùng ngụ Tân Phú, TP Hồ Chí Minh), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, ngụ Tiền Giang), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, ngụ Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) gây á-n, mà không phát hiện đồng phạm mới. Cả nhóm đã thành khẩn khai báo hành v-i phạ-m tộ-i đã gây ra.

Trước đó, vào khoảng tháng 10-2018, Thảo thuê căn nhà số 90 thuộc ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng (Bình Dương) để cả nhóm gồm, Thảo, Hoa, Huyên và hai anh L và T. tu luyện giáo phái lạ. Đến tháng 12-2018, Hà tổ chức cho mọi người đến Bình Châu, Bà Rịa – Vũng Tàu thuê một căn Vila (khu Green Garden) sinh sống và tu luyện.

Tại đây, Hà thông báo cho mọi người rằng, quá trình tu luyện khổ hạnh phải trải qua hai giai đoạn gọi là “Tẩy Tịnh” (tẩy bỏ cái dơ bẩn của cơ th-ể) và “Tịnh Cốc” (giai đoạn không ăn, không uống) cho đến khi hoàn thành “chánh quả”.

Đối tượng Hà.

Đối tượng Hà.

Khi vào giai đoạn “Tịnh Cốc”, mọi người rất mệt, chỉ có Hà chưa chưa “Tịnh Cốc” để lo cho mọi người.  “Tịnh Cốc” được một thời gi-an (khoảng 10 ngày) thì anh L. chịu không đựng nổi “khổ hạnh” nên nh-ảy l-ầu bỏ trốn.

Thấy vậy, Hà và anh T. dìu anh L. lên phòng mà không đưa đến bệnh viện kiểm tra th-ương tích để cấp c-ứu. Sau đó, anh L. t-ử v-ong. Tiếp đó, nhóm Hà s-át hạ-i anh T. vì nghi bị “quỷ sa tăng” nhập. Cả nhóm đã đổ bê t-ông hai nạ-n nhân.

Đến trung tuần tháng 5-2019, thì vụ á-n bị phát hiện. Sau đó, c-ông a-n tỉnh Bình Dương đã b-ắt giữ nhóm đối tượng trên.

C.Bình / cand.com.vn