Tỉnh ủy Tiền Giang tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị

(THTG) Sáng nay 25/9, tại Hội trường Công an tỉnh Tiền Giang, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang; đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tiền Giang; đồng chí Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2018-09-25-14h23m40s467

vlcsnap-2018-09-25-14h27m31s792

Quang cảnh hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 21 của Bộ Chính trị của tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Đoàn Vũ

Theo đánh giá chung, thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, từ đó phạm pháp hình sự, các tai nạn, tệ nạn xã hội cơ bản được kềm chế.

Tuy nhiên, tội phạm và người nghiện ma túy vẫn còn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Đáng chú ý là tội phạm ma túy trước đây chủ yếu hoạt động nhỏ lẻ, song thời gian gần đây đã phát hiện, bắt giữ những vụ án có nhiều đối tượng tham gia, có yếu tố nước ngoài, tính chất của các vụ án ma túy bắt giữ ngày càng lớn. Phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy ngày càng tinh vi, số lượng người nghiện ngày càng có xu hướng trẻ hóa và chuyển từ ma túy truyền thống sang các loại ma túy mới mà khi sử dụng sẽ gây ảo giác, loạn thần, “ngáo đá” ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của con người. Tính đến 15/6/2018, tổng số người nghiện ma túy trên địa bàn là 4.797 người, trong đó hiện đang ở ngoài xã hội 3.857 người.

vlcsnap-2018-09-25-14h28m11s456

vlcsnap-2018-09-25-14h27m05s229

Đại biểu thảo luận, đánh giá công tác thực hiện Chỉ thị 21. Ảnh: Đoàn Vũ

Đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những mặt làm được, chỉ ra nguyên nhân của những mặt còn tồn tại, hạn chế, đề xuất các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống, kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

vlcsnap-2018-09-25-14h29m07s989

Đồng chí Nguyễn Văn Danh – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Đoàn Vũ

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Danh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang ghi nhận và biểu dương thành tích của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống và kiểm soát ma túy trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống và kiểm soát ma túy; xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; phát huy vai trò trách nhiệm, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong đấu tranh phòng chống ma túy. Riêng đối với các cơ quan chuyên môn, cần khắc phục ngay những yếu kém trong tổ chức thực hiện; nghiên cứu xây dựng chuyên đề phù hợp với từng địa phương, đơn vị để đẩy mạnh công tác tuyên truyền; xây dựng và nhân rộng những mô hình hiệu quả.

vlcsnap-2018-09-25-14h28m54s788

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thi 21 của Bộ Chính trị. Ảnh: Đoàn Vũ

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tiền Giang tặng bằng khen cho 13 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thi 21 của Bộ Chính trị.

Khánh Hồng

Bởi THTG