Tiền Giang: Tiêu hủy hơn 500 tấn lợn mắc bệnh dịch tả châu Phi

Dù dị-ch tả lợn châu Phi mới xuất hiện tại Tiền Giang chưa đầy một tháng, nhưng trước diễn biến nhanh của dị-ch bệnh, đến nay toàn tỉnh đã t-iêu hủy hơn 500 tấn lợn.

Theo đó, dị-ch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Tiền Giang vào ngày 1/6 tại xã Long Khánh, TX. Cai Lậy trên đàn hơn 300 con. Sau đó, dị-ch b-ắt đ-ầu lan rộng sang một số huyện phía tây của Tiền Giang. Hiện toàn tỉnh có 39 xã, phường của 4 huyện, thị xảy ra dị-ch tả lợn châu Phi gồm: huyện Cái Bè, Cai Lậy, Châu Thành, TX. Cai Lậy.

Đàn lợn mắc bệnh dị-ch tả châu Phi tại Tiền Giang

Đàn lợn mắc bệnh dị-ch tả châu Phi tại Tiền Giang

Đến nay, toàn tỉnh đã t-iêu hủy trên 7.800 con/183 hộ với số lượng hơn 500 tấn. Trong đó, chỉ riêng huyện Cái Bè đã có 17 xã xảy ra dị-ch tả lợn châu Phi, địa phương đã tiến hành t-iêu hủy khoảng 300 tấn lợn mắc bệnh. Với giá thị trường là 38.000 đồng/kg, ước tính Tiền Giang phải chi tiền hỗ trợ các trường hợp xảy ra dị-ch bệnh là khoảng 20 tỷ.

Hiện tình hình dị-ch tả lợn tiếp tục lây lan trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, dị-ch chủ yếu xảy ra các hộ nuôi nhỏ lẻ.

Để ngăn chặn dị-ch tả lợn châu Phi, tỉnh Tiền Giang đang tập trung công tác t-iêu độ-c, s-át trùng tại các ở dị-ch; kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn ra vào địa bàn tỉnh; vận động người dân bán lợn khi đến thời điểm xuất chuồng và không tái đàn. Đồng thời, tỉnh cũng thực hiện việc chốt chặn, kiểm soát không để dị-ch tả lợn châu Phi lây lan đến các huyện phía đông của tỉnh.

T. Phong / petrotimes.vn

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn