Tiền Giang: Khám xét nhà kẻ cầm đ-ầu nhóm gi-ang h-ồ t.ruy s.át người

Ngày 23.7 cơ quan c-ảnh s-át điều tra (c-ông a-n tỉnh Tiền Giang) đã khám xét nơi ở của Tân “Móp” và con trai là Tiến “Đen”. Hai cha con này được xem là nghi phạm cầm đ-ầu nhóm gi-ang h-ồ t.ruy s.át người.

Xe tải được Tân ‘Móp’ huy động để chở bình gas đi t.ruy s.át - Ảnh: Thanh Anh

Xe tải được Tân ‘Móp’ huy động để chở bình gas đi t.ruy s.át – Ảnh: Thanh Anh

Khám xét nơi ở của Tân “Móp”, c-ông a-n thu giữ 4 con d.ao Thái Lan, 3 bình gas loại 12kg chưa qua sử dụng, 32 bao tay bằng vải đã qua sử dụng, 17 dao tự chế, 1 chiếc b.úa và 1 khẩu s.úng ngắn. Còn tại nơi ở của Tiến “Đen”, c-ông a-n thu được 1 d.ao tự chế, 2 bình xịt hơi cay và 1 h-ung kh-í giống k.iếm Nhật.

c-ông a-n đã ra lệnh b-ắt khẩn cấp đối với 2 cha con Tân “Móp” và 2 đồng phạm là Nguyễn Long Nhân (SN 1997), Châu Minh Thuấn (SN 1998) để điều tra hành vi “gây rối trật tự công cộng”. Nhân và Thuấn cùng ngụ TX.Cai Lậy, là đàn em của Tân “Móp”, và đã bị b.ắt. Còn cha con đại ca Tân “Móp”, Tiến “Đen” bỏ trốn, c-ông a-n đang t.ruy b.ắt.

Trước đó, khoảng 18 giờ 15 phút ngày 19.7, ông Nguyễn Thành Tâm (44 tuổi) và Nguyễn Văn Phát (18 tuổi) cùng 5 người khác (cùng ngụ TX.Cai Lậy) đang ngồi tại tiệm cầm đồ Lê Thúy (KP.1, P.1, TX.Cai Lậy) của vợ chồng chị Lê Thị Ngấm (30 tuổi) và anh Vũ Thanh Bình (34 tuổi). Bất ngờ từ ngoài đường, 1 chiếc xe tải và nhiều xe gắn máy dừng lại, 5 thanh niên bịt khẩu trang kín mặt x.ông vào, 1 người rút s.úng bắ.n nhiều phát đ.ạn nhưng may mắn là đ.ạn không trúng ai.

Những người còn lại lấy 5 bình gas loại 12kg trên xe tải mở van n-ém vào tiệm cùng lửa than đang ch-áy đỏ. Ông Tâm và những người trong tiệm h-oảng s-ợ bỏ chạy tán loạ-n, nhưng lúc đó có hơn 10 người khác cũng mang khẩu trang che kín mặt, cầm d.ao tự chế, m-ã t-ấu xông vào nhà t.ruy đ.uổi, c.hém nhóm của ông Tâm.

Anh Phát chạy không kịp nên bị 1 người bịt mặt dùng d.ao tự chế c.hém trúng đ-ầu, trọng th-ương. Sau khi đ.uổi c.hém các nạ-n nhân, nhóm người bịt mặt tiếp tục dùng h.ung khí đ.ập p.há nhiều tài sản trong tiệm, làm h-ư h-ỏng 8 xe gắn máy, 2 bảng hiệu, 5 khung kính…

Theo điều tra ban đ-ầu của c-ông a-n, nguyên nhân dẫn đến vụ t.ruy s.át k-inh h-oàng do giữa cha con Tân, Tiến và vợ chồng chủ tiệm cầm đồ có m-âu th-uẫn. Cụ th-ể, ngày 14.7, vợ chồng chị Ngấm có tổ chức sinh nhật cho con tại 1 nhà hàng, 2 cha con Tiến và Tân cũng được vợ chồng chủ tiệm cầm đồ mời đến dự tiệc. Dự tiệc xong, lúc 2 cha con Tân, Tiến ra trước cửa nhà hàng thì xảy ra m-âu th-uẫn với anh K.M.S. (ngụ xã Long Trung, H.Cai Lậy) và ra tay đ.ánh người này gây th-ương tích.

Nhiều người chứng kiến ra sức can ngăn nhưng Tiến không đồng ý, tiếp tục h.ành h.ung người kia, nên những người dự tiệc xúm nhau đ.ánh Tiến bị th-ương. Cho rằng vợ chồng chủ tiệm cầm đồ là chủ tiệc nhưng để khách mời đ.ánh con mình bị th-ương,Tân để bụng t.hù hận và huy động đàn em đến tận tiệm cầm đồ để t.rả t.hù.

Thanh Anh / motthegioi.vn