Tiền Giang công bố kết quả chấm thẩm định thi THPT Quốc gia 2018

1

(THTG) Ngày 01/8, ông Nguyễn Hồng Oanh – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban chỉ đạo thường trực kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của tỉnh Tiền Giang cho biết, kết quả chấm thẩm định kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trùng khớp 100% với kết quả chấm của Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Tiền Giang.

1

2

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Tiền Giang diễn ra an toàn, nghiêm túc, kết quả chấm thẩm định trùng khớp 100%. Ảnh: Minh Trung

Theo đó, đoàn chấm thẩm định sử dụng máy tính được cài đặt mới và không kết nối internet, sử dụng hai máy scan. Phần mềm chấm thi được cài đặt mới hoàn toàn tại thời điểm chấm thẩm định, một máy tính được sử dụng để kiểm tra các file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm. Đoàn đã chấm thẩm định 661 bài thi trắc nghiệm có điểm lớn hơn 8, riêng môn giáo dục công dân có điểm từ 9,5 trở lên đã tiến hành cho quét bằng máy. Qua rà soát, các phiếu trả lời trắc nghiệm khi rà soát không phát hiện tẩy xóa. Kết quả sau khi đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên phiếu trả lời trắc nghiệm, với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính không thay đổi. Đối với 44 bài thi tự luận môn Ngữ Văn có điểm từ 8,5 trở lên, qua rà soát cho thấy các bài thi không có dấu hiệu đánh dấu bài; thêm, bớt; điểm trên bài thi và điểm trên phiếu điểm thống nhất đều khớp nhau.

Quá trình chấm thẩm định từng môn thi, bài thi tuân thủ theo quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp hiện hành, toàn bộ các khâu trong quá trình chấm đều có biên bản với đầy đủ chữ ký của các thành viên tham gia. Kết quả chấm thẩm định trùng khớp 100% với kết quả chấm của Hội đồng thi THPT quốc gia tỉnh Tiền Giang.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, toàn tỉnh Tiền Giang có 13.628 thí sinh đậu tốt nghiệp, đạt 98,94%.

Thu Thủy

Bởi Huỳnh Thị Hải Bình – THTG