Sở NN&PTNT Tiền Giang bàn giao hiện trạng lòng sông, kênh, rạch cho địa phương quản lý

Luc binh

(THTG) Ngày 20/9, tại thành phố Mỹ Tho, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang tổ chức lễ ký kết bàn giao hiện trạng lòng sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh cho địa phương quản lý.

Luc binh

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đoàn Vũ

Sau khi thực hiện kế hoạch số 185 ngày 29/6/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc thực hiện trục vớt lục bình ở các tuyến sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh, đến nay các tuyến kênh, rạch cơ bản đã được thông thoáng. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang đã thống nhất bàn giao cho các huyện, thị, thành tiếp nhận và chịu trách nhiệm kiểm tra, theo dõi và chỉ đạo các ban, ngành thực hiện trục vớt lục bình trên các tuyến kênh, rạch luôn được thông thoáng, không để tái diễn tình trạng lục bình trở lại.

Luc binh 1 Luc binh 2

Kênh rạch thông thoáng sau thời gian ra quân trục vớt lục bình. Ảnh: Đoàn Vũ

Ngoài ra, các địa phương cần thường xuyên kiểm tra phát hiện, xử lý các tổ chức, cá nhân xả chất thải vào lòng sông, kênh, rạch gây ô nhiễm môi trường; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi và các hoạt động gây ô nhiễm nguồn nước trên địa bàn quản lý. Mục đích của việc bàn giao quản lý cho các địa phương nhằm đảm bảo các lòng sông, kênh, rạch luôn được thông thoáng dòng chảy, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thuận lợi trong việc tích trữ nguồn nước và tiêu úng khi có mưa lớn, tăng khả năng dẫn nước tưới đến các khu vực cuối nguồn… góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Dịp này, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang đã tiến hành ký kết với các huyện, thị, thành và công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang về việc bàn giao quản lý, duy trì thông thoáng lòng sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh.

Hữu Tâm

Bởi THTG