vlcsnap-2019-03-23-09h50m32s109

(THTG) Ngày 22/3, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các sở, ban ngành tỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân xã Tăng  Hòa, huyện Gò Công Đông về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI).

vlcsnap-2019-03-23-09h50m32s109

vlcsnap-2019-03-23-09h52m59s176

Đông đảo nhân dân  xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông tham gia buổi gặp gỡ với lãnh đạo UBND tỉnh. Ảnh: Lê Long

Nhân dân xã đã được thông tin về kết quả chỉ số quản trị và hành chính công của tỉnh Tiền Giang, đồng thời mong muốn chính quyền các cấp phục vụ nhân dân tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân về hành chính công.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở, không còn khoảng cách giữa người dân và chính quyền. Người dân đã thẳng thắn phản ánh một số vấn đề còn tồn tại như: Cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, đường dây điện cũ tiềm ẩn nguy hiểm, thủ tục hành chính về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều phức tạp, thuốc của BHYT thiếu, thời gian khám chữa bệnh chưa hợp lý, gây khó khăn cho người sử dụng, chính sách hỗ trợ về thu mua lúa giá cao của Chính phủ cho nông dân còn nhiều bất cập,..

vlcsnap-2019-03-23-09h53m13s605

 Ông Lê Văn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Lê Long

Các ý kiến đóng góp và kiến nghị của người dân được đại diện các sở, ban ngành có liên quan trả lời, giải tỏa tâm lý của người dân. Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Văn Nghĩa đánh giá cao những vấn đề được người dân phản ánh, ghi nhận những tồn tại và yêu cầu UBND xã Tăng Hòa phối hợp với các sở, ban, ngành giải quyết cho nhân dân trong thời gian tới. Ông cũng mong muốn người dân phát huy vai trò “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” của mình, kiểm soát bộ máy chính quyền, mạnh dạn phê bình những thiếu sót của chính quyền địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu UBND xã Tăng Hòa phải biết lắng nghe, trân trọng và giải quyết những vấn đề của người dân phản ánh, nêu cao trách nhiệm của người lãnh đạo, tạo sự tin tưởng tuyệt đối ở nhân dân. Có như vậy, người dân và chính quyền mới đồng lòng đưa địa phương phát triển nhiều hơn nữa về mọi mặt, đặc biệt là cùng chung tay đưa xã Tăng Hòa nhanh chóng hoàn thiện các tiêu chí còn lại để đạt Xã Nông thôn mới trong tháng 6/2019.

Ôn Thắng

Bởi THTG

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn