Nhộn nhịp chợ trái cây đầu mối An Hữu ngày giáp Tết

vlcsnap-2019-01-29-14h44m03s138

(THTG) Chợ An Hữu (Cái Bè) từ lâu được coi là chợ đầu mối trái cây lớn nhất nhì của tỉnh Tiền Giang. Nhờ thuận lợi cho việc giao thương bằng đường thủy lẫn đường bộ, Chợ An Hữu trở thành điểm tập kết trái cây của thương lái từ các tỉnh: Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Đồng Tháp, cùng nhà vườn ở các xã lân cận trên địa bàn huyện Cái Bè.

Trong những ngày giáp Tết, chợ An Hữu họp suốt ngày với không khí rất nhộn nhịp. Thông thường, sau rằm tháng chạp là thời điểm trái cây về chợ An Hữu tăng gấp 3 – 4 lần so với ngày thường, nhằm phục vụ nhu cầu cho những ngày cuối năm. Vì thế những ngày này, từ khoảng 3 giờ sáng, khu vực các vựa trái cây ở đây bắt đầu tấp nập xe tải, xe 3 bánh, ghe xuồng chở hàng từ các tỉnh về đây tập kết và không khí mua bán nhộn nhịp, tấp nập cho đến sáng.

vlcsnap-2019-01-29-14h44m03s138

vlcsnap-2019-01-29-14h44m47s537

Chợ An Hữu – Cái Bè nhộn nhịp mua bán trái cây dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Ảnh: Thành Danh

Trong những ngày cận Tết, trái cây đổ về chợ đầu mối An Hữu nhiều nhất là bưởi da xanh, bưởi Năm Roi, xoài cát Hòa Lộc, cát chu, thanh long, mãng cầu,… Những loại trái cây này được đựng trong từng thùng giấy, mỗi thùng từ 10 – 20 kg để tiện cho việc vận chuyển lên thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Nhiều vựa trái cây ở chợ An Hữu cho biết, sở dĩ thời điểm này trái cây về chợ nhiều là vì trái cây ở các tỉnh phía Nam đồng loạt chín để bán vào dịp Tết; riêng xoài và bưởi da xanh năm nay có giá hơn năm rồi, do thời tiết năm nay diễn biến bất thường, nông dân xử lý nghịch vụ cây không ra hoa và tỷ lệ đậu trái ít.

  Thành Danh 

Bởi THTG