vlcsnap-2019-04-05-08h31m21s487

(THTG) Chiều 04/4, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang có buổi gặp gỡ với nhân dân xã Thới Sơn, Tp. Mỹ Tho về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI).

vlcsnap-2019-04-05-08h31m21s487

vlcsnap-2019-04-05-08h32m02s766

Quang cảnh buổi gặp gỡ của lãnh đạo UBND tỉnh với nhân dân xã Thới Sơn. Ảnh: Anh Tuấn

Tại buổi gặp gỡ, người dân xã Thới Sơn ý kiến nhiều vấn đề như: Ô nhiễm môi trường; cải cách thủ tục hành chính; các công trình giao thông nông thôn chưa đảm bảo, thực trạng cho vay nặng lãi ngày càng diễn biến phức tạp; tình trạng mất an ninh trật tự, làm cho người dân rất lo lắng; vấn đề đất công chưa được công khai dẫn đến tình trạng đất công bị lấn chiếm… Người dân còn kiến nghị các vấn đề bức xúc tại địa phương nhưng thời gian giải quyết của các ngành, địa phương còn chậm. Bên cạnh đó, đa số người dân Thới Sơn đều có ý kiến cho rằng nạn khai thác cát lậu ngày càng nhiều, hành vi ngày càng tinh vi, chủ yếu diễn ra vào ban đêm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhười dân, gây sạt lở, vì vậy người dân mong muốn các cấp, ngành có thẩm quyền có giải pháp mạnh đối với nạn khai thác cát lậu.

vlcsnap-2019-04-05-08h32m11s769

 Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khẳng định: gặp gỡ và lắng nghe ý kiến nhân dân là việc làm thường xuyên của các cấp chính quyền, để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, giải quyết thỏa đáng những kiến nghị của người dân. Phó Chủ tịch uBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan trả lời, giải quyết các kiến nghị của người dân trong thời gian sớm nhất, đồng thời đề nghị người dân hãy cùng chung tay với lãnh đạo, chính quyền địa phương phấn đấu xây dựng xã Thới Sơn đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư gặp gỡ nhân dân Thị trấn Chợ Gạo

Tại Thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, ông Trần Văn Dũng – Uỷ viên UBND tỉnh, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ với trên 150 người dân địa phương về các nội dung liên quan đến chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công.

Tại buổi gặp gỡ, sau khi được thông tin các nội dung về chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công, người dân Thị trấn Chợ Gạo bày tỏ vui mừng vì được UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện để người dân tham gia đánh giá hiệu quả hoạt động bộ máy chính quyền địa phương. Dịp này, người dân kiến nghị chính quyền địa phương, ngành chức năng cần có giải pháp căn cơ hơn trong việc xử lý đối với các hộ chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường; cần rà soát, xem xét việc tăng cường bố trí nhiều hơn các thùng chứa rác trên địa bàn nhằm đảm công tác vệ sinh môi trường, cùng một số bất cập trên lĩnh vực bảo hiểm y tế, việc giải quyết các thủ tục trong lĩnh vực công chứng, đất đai.

Ông Trần Văn Dũng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo chính quyền địa phương đã thông tin, giải trình, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới nhân dân địa phương tiếp tục có nhiều ý kiến đóng góp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động bộ máy chính quyền cơ sở.

Thu Thủy – Trọng Hiếu

Bởi THTG

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn