Xay dung1

(THTG) Ngày 04/9, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang v – ông Trần Thanh Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi gặp gỡ với trên 250 chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, nhà thầu đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Xay dung1Xay dung

Quang cảnh buổi gặp gỡ của lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang với các doanh nghiệp xây dựng. Ảnh: Bá Thủy

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã được thông tin một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện đầu tư công năm 2018, dự kiến kế hoạch năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ các tháng cuối năm 2018. Theo kế hoạch, trong năm 2018, tổng vốn đầu tư công từ nguồn sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Tiền Giang hơn 3.383 tỉ đồng. Căn cứ vào kế hoạch được phân bổ, Tiền Giang đã triển khai thực hiện 504 công trình, dự án, trong đó có 162 công trình chuyển tiếp và 342 công trình khởi công mới. Tính đến ngày 29/8/2018, tổng giá trị khối lượng thực hiện trên 1.537 tỉ đồng và giá trị giải ngân hơn 1.509 tỉ đồng, đạt trên 44% kế hoạch năm.

Xay dung3 Xay dung4

Doanh nghiệp xây dựng phát biểu đề xuất ý kiến. Ảnh: Bá Thủy

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu tập trung nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các công trình, dự án, tập trung vào các vấn đề như: Luật đầu tư công; công tác giải tỏa đền bù; công tác quản lý đấu thầu… và lý giải một số nguyên nhân dẫn đến tiến độ xây dựng các công trình chậm.

Xay dung5

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu các đơn vị nâng cao chất lượng công trình xây dựng. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng, đây là lần đầu tiên lãnh đạo UBND tỉnh đã có cuộc gỡ dành riêng cho lĩnh vực này, vì vậy các đại biểu cần mạnh dạn phát biểu nhiều ý kiến hơn nữa để tỉnh hiểu rõ và kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình đầu tư. Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những khó khăn của các đơn vị và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để các đơn vị cạnh tranh công bằng. Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang mong muốn, các đơn vị tư vấn cần đẩy nhanh tiến độ, đưa ra những ý tưởng thiết kế mới  và đặc biệt là chất lượng các công trình phải được nâng lên. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng cần tính toán các danh mục, nhằm giúp công tác giải tỏa đền bù kịp thời, để dự án triển khai thực hiện đúng tiến độ.

Thùy Trang

Bởi THTG

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn