Lu Tan Phuoc

(THTG) Chiều ngày 11/9, đoàn công tác Tỉnh ủy Tiền Giang do ông Trần Long Thôn – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang và huyện Tân Phước đã đến kiểm tra và khảo sát thực tế công tác phòng, chống lũ lụt trên địa bàn huyện Tân Phước.

Lu Tan Phuoc

Lu Tan Phuoc 1

Nước lũ chuẩn bị đe dọa nhiều diện tích lúa hè thu huyện Tân Phước. Ảnh: Minh Trí

Đoàn đến khảo sát trực tiếp tại tuyến Tây Kênh 21, ấp Tân Hưng, xã Tân Hòa Tây, có điểm đầu là Kênh Bao Tràm và điểm cuối kênh Trương Văn Sanh. Tuyến đê có chiều dài 2,3km, với diện tích bảo vệ 230 hecta lúa giai đoạn 50 ngày tuổi. Đối chiếu với tình hình nước lũ được dự báo hiện nay, tuyến đê cao trình thấp không đảm bảo ngăn lũ; chưa có hình thành đê bao. Riêng đối với tuyến đê Tây Kênh Bà Rãnh – Bắc Kênh Bao Tràm, tuyến đê có chiều dài 3.500m, với diện tích bảo vệ 250 hecta lúa giai đoạn 50 ngày tuổi, đây cũng là tuyến đê có cao trình thấp không đảm bảo ngăn lũ.

Lu Tan Phuoc 3

Ông Trần Long Thôn – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang làm việc với UBND huyện Tân Phước. Ảnh: Minh Trí

Sau khi khảo sát thực tế, ông Trần Long Thôn – Ủy Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Tiền Giang có buổi làm việc với UBND huyện Tân Phước về tiến độ thực hiện các công trình thủy lợi và phương án bảo vệ, phòng chống lũ trên địa bàn. Kết luận buổi làm việc, ông Trần Long Thôn đánh giá cao sự nỗ lực của UBND huyện và các ngành chức năng trong công tác phòng chống lũ năm 2018, đồng thời thông tin dự báo tình hình lũ và triều cường năm nay về sớm, diễn biến phức tạp. Vì vậy, ngay từ bây giờ, các ngành liên quan cùng chính quyền địa phương cần khẩn trương phối hợp triển khai các giải pháp ứng phó, hỗ trợ kinh phí kịp thời để gia cố các tuyến đê có nguy cơ bị ngập khi lũ về. Trong quá trình thực hiện, phải đảm bảo khối lượng, chất lượng của công trình. Bên cạnh đó, kêu gọi người dân chủ động trong công tác phòng chóng lũ, không được chủ quan, lơ là khi mùa mưa, bão đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hữu Tâm

Bởi THTG

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn