Cao tuoi

(THTG) Ngày 20/9, tại thành phố Mỹ Tho, Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi Hội thảo về vai trò của người cao tuổi trong việc thực hiện “tháng hành động vì người cao tuổi”. Đến dự buổi hội thảo có ông Đàm Hữu Đắc – Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Trần Thanh Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban công tác người cao tuổi tỉnh Tiền Giang và  các sở ngành, Hội  Người  cao tuổi  các cấp của tỉnh Tiền Giang.

Cao tuoi

Quang cảnh buổi hội thảo

Thực hiện tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, trong thời gian qua, các cấp hội người cao tuổi của tỉnh Tiền Giang đã phối hợp  với các ngành chức năng tích cực tổ chức các hoạt động hữu ích cho người cao tuổi như: thăm hỏi tặng quà cho người cao tuổi neo đơn, khám chữa bệnh, xây nhà tình thương cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các hội thi văn nghệ, thể thao cho người cao  tuổi tham gia thi đấu và biểu diễn…

Cao tuoi 2 Cao tuoi 3

Các đại biểu tham gia ý kiến về vai trò của người cao tuổi tại hội thảo

Tuy nhiên trong tổ chức người cao tuổi tỉnh Tiền Giang vẫn còn nhiều  hạn chế, công  tác phối hợp với các ngành chưa chặt chẽ… Đó cũng  là lý do để Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi Hội  thảo  này. Qua hội thảo, những tham luận của các ngành và hội  người cao  tuổi các địa phương sẽ là cơ sở để Hội Người cao tuổi tỉnh Tiền Giang tham mưu với Ban công tác người cao tuổi tỉnh Tiền Giang kiến nghị với các ngảnh chức năng vả chính quyền địa phương để quan tâm đến người cao tuổi nhiều hơn. Đặc biệt là những hoạt động liên quan đến tháng hành động vì người cao tuổi tại Tiền Giang.

Công Luận

Bởi THTG