Hội thảo tiếp cận thông tin bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

vlcsnap-2018-09-06-15h19m50s315

(THTG) Viện Khoa học Pháp lý – Bộ Tư Pháp phối hợp với Sở Tư pháp Tiền Giang tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng tiếp cận thông tin bảo vệ môi trường của người dân và tổ chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2018-09-06-15h19m50s315

vlcsnap-2018-09-06-15h20m09s546

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Phi Phụng

Hội thảo nhằm đánh giá nhu cầu và thực trạng việc công khai, tiếp cận thông tin bảo vệ môi trường của người dân và tổ chức trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; thực trạng truyền thông, phổ biến chính sách và pháp luật về bảo vệ môi trường; việc thu thập, quản lý, lưu giữ, khai thác sử dụng thông tin môi trường trong các cơ quan nhà nước hiện nay.

Các đại biểu tham dự hội thảo có nhiều ý kiến làm rõ tác nhân gây hại đến môi trường, thông qua các hoạt động từ các dự án đầu tư, hoạt động sản xuất, sinh hoạt của người dân, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp trên địa tỉnh Tiền Giang; trên cơ sở đó phân tích, tổng hợp đề ra những giải pháp thiết thực, tăng cường hiệu quả tiếp cận thông tin bảo vệ môi trường của người dân và tổ chức tại tỉnh Tiền Giang trong thời gian tới.

Trước đó, tại xã Tân Mỹ Chánh, Tp. Mỹ Tho, Viện Khoa học Pháp lý thuộc Bộ Tư Pháp phối hợp với Sở Tư pháp Tiền Giang tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng tiếp cận thông tin bảo vệ môi trường của người dân và tổ chức trên địa bàn.

vlcsnap-2018-09-06-15h26m50s929

Quang cảnh buổi tọa đàm tiếp cận thông tin bảo vệ môi trường tại Tân Mỹ Chánh. Ảnh: Bá Thủy

Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung trao đổi một số nội dung về thực trạng công khai thông tin về bảo vệ môi trường của người dân và tổ chức trên địa bàn xã; thực trạng công tác xử xí các loại rác thải hiện nay; về nhận thức người dân, doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường; công tác thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường, khảo sát thống kê về mức độ nhận thức của người dân và các tổ chức trong tiếp cận các quy định về bảo vệ môi trường…

Trọng Hiếu 

Bởi THTG