Hội thảo học nghề miễn phí tại Đức

(THTG) Ngày 26/5, Trường Cao đẳng Tiền Giang phối hợp Công ty cổ phần đ-ầu tư phát triển SHB, Tập đoàn đào tạo nghề Avestos Đức tổ chức hôi thảo hướng nghiệp học nghề miễn phí tại Đức, chấp cánh ước mơ du học với sự tham dự của hơn 500 đại biểu, học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh Tiền Giang.

Truong Cao dangTruong Cao dang 1

Ông Phạm Minh Trí – Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Tiền Giang phát biểu tại buổi hội thảo. Ảnh: Bá Thủy

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Phạm Minh Trí – Giám đốc Sở Lao động th-ương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang đ-ánh giá cao việc tổ chức chương trình, khẳng định đây là hướng đi mới, cơ hội mới cho thanh niên trong và ngoài tỉnh tiếp cận điều kiện học tập và làm việc tại một quốc gia có trình độ phát triển cao là Đức. Tỉnh Tiền Giang sẽ tạo các điều kiện thuận lợi cho các thanh niên trong tỉnh có điều kiện tiếp cận chương trình đào tạo của Đức để học tập, làm việc, tiếp thu kiến thức khoa học kỹ thuật mới. Ông cũng đề nghị công ty cổ phần đ-ầu tư phát triển SHB tổ chức hợp tác chặt chẽ với các đối tác địa phương để tổ chức thực hiện tốt chương trình du học nghề miễn phí này.

Chương tình đã chia sẻ, cung cấp các thông tin về chương trình học nghề miễn phí tại Đức, ưu điểm một số ngành nghề đào tạo; lộ trình làm các th-ủ tục, hồ sơ du học và xin visa Đức đến quí phụ huynh và các em học sinh, sinh viên.

Trọng Hiếu

Bởi THTG