Nguoi mu

(THTG) Ngày 09/8, Hội Người mù tỉnh Tiền Giang tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện chương trình hành động “việc làm – xóa đói giảm nghèo” giai đoạn 2007-2017.

Nguoi muNguoi mu 1

Quang cảnh hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện chương trình hành động “việc làm – xóa đói giảm nghèo” của Hội người mù tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Đoàn Vũ

Trong 10 năm, Hội Người mù tỉnh Tiền Giang đã triển khai 60 dự án cho người mù vay, với số tiền 5,7 tỷ đồng, qua đó giải quyết việc làm cho trên 800 người; đào tạo nghề cho hơn 200 học viên, thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo và chăm sóc đời sống hội viên. Ngoài ra, Hội đã vận động sự giúp đỡ của các tổ chức cá nhân để xây dựng 90 nhà cho hội viên với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng, góp phần hạ tỷ lệ người mù nằm trong diện hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 21,07%.

Nguoi mu 2 Nguoi mu 3

Tặng quà cho người mù nghèo. Ảnh: Công Luận

Trong giai đoạn 2018-2022, Hội Người mù tỉnh Tiền Giang quan tâm giải quyết chế độ trợ cấp thường xuyên; triển khai tốt các chương trình vay vốn hỗ trợ việc làm; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của hội viên; tăng cường công tác hợp tác với các tổ chức khác để tranh thủ nguồn vốn cũng như sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế.

Trong 10 năm thực hiện chương trình hành động việc làm – xóa đói giảm nghèo giai đoạn 2007-2017, Trung ương Hội người mù tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc; Tỉnh hội tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tốt.

Thanh Xuân

Bởi Phúc Huy – THTG

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn