vlcsnap-2019-04-20-10h07m31s236

(THTG) Ngày 19/4, Hội đồng nhân dân tỉnh Tiền Giang tổ chức  kỳ họp lần thứ 8 (kỳ họp bất thường) HĐND tỉnh Tiền Giang khóa IX. Ông Nguyễn Văn Danh – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang, bà Nguyễn Thị Sáng – UVBTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Phạm Văn Bảy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang chủ trì kỳ họp. Đến dự kỳ họp có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang và ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2019-04-20-10h07m31s236

vlcsnap-2019-04-20-10h07m44s700

Quang cảnh Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Tiền Giang (Kỳ họp bất thường). Ảnh: Minh Trí

Tại kỳ họp bất thường lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét quyết định 5 vấn đề quan trọng gồm:  nghị quyết quy định mức chi hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Tiền Giang; nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ để thu hút nguồn nhân lực về công tác tại tỉnh Tiền Giang; nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập và các Hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2019; nghị quyết về phân bổ bổ sung dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2019 cho văn phòng Đoàn đại biểu quốc hội, HĐND và UBND tỉnh Tiền Giang và HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2016 –2021 và Chánh văn phòng HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

vlcsnap-2019-04-20-10h08m17s617

Các đại biểu thống nhất các quyết định tại kỳ họp. Ảnh: Minh Trí

Sau khi nghe báo cáo thẩm tra từ ban kinh tế – ngân sách, ban pháp chế HĐND tỉnh cũng như giải trình của UBND tỉnh, sở nội vụ, ban pháp chế HĐND tỉnh về các ý kiến của tổ đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp và các ý kiến của đại biểu tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giảng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã thống nhất thông qua 4 nghị quyết trên.

vlcsnap-2019-04-20-10h08m24s958

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Danh tặng hoa cho ông Trần Thanh Đức và bà Phạm Thị Mai Tiên. Ảnh: Minh Trí

Các đại biểu cũng đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đối với ông Trần Thanh Đức do nghỉ hưu hưởng chế độ theo quy định và chức danh chánh văn phòng HĐND tỉnh đối với bà Phạm Thị Mai Tiên do đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Tiền Giang

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Văn Danh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu và lãnh đạo UBND tỉnh, cùng các sở ngành để kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp. Để 4 nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 8 có hiệu quả, Chủ tịch HĐND tỉnh đã yêu cầu UBND tỉnh cần sớm ban hành Quyết định quy phạm pháp luật để cụ thể hóa các nội dung của nghị quyết cũng như tổ chức triển khai thực hiện khi nghị quyết có hiệu lực thi hành đảm bảo hoạt động của các đơn vị.

vlcsnap-2019-04-20-10h07m20s504

Ông Nguyễn Văn Danh –  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: Minh Trí

Đồng thời để chuẩn bị tốt các nội dung cho Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn  trương chuẩn bị các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp HĐND tỉnh đúng thời hạn. Các Ban của HĐND tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan ngay từ khi xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết để tiến hành thẩm tra các nội dung theo đúng quy đinh, đảm bảo các nội dung trình tại Kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh có chất lượng, đúng quy định của pháp luật và phù hợp với tình hình thực tế cùa địa phương.

Mạnh Cường

Bởi THTG

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn