Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ gặp gỡ nhân dân xã Tân Tây, Gò Công Đông

vlcsnap-2018-12-14-07h41m45s725

(THTG) Ngày 13/12, ông Dương Văn Bon – Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang đã có buổi gặp gỡ nhân dân xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (gọi tắt là PAPI) cũng như lắng nghe ý kiến, đề nghị của người dân.

vlcsnap-2018-12-14-07h41m45s725

vlcsnap-2018-12-14-07h41m23s254

Quang cảnh buổi gặp gỡ của GĐ Sở KHCN với nhân dân xã Tân Tây – Gò Công Đông. Ảnh: Anh Tuấn

Sau khi được ông Dương Văn Bon – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang giới thiệu tổng quan về PAPI,  đa số người dân đã bày tỏ sự quan tâm của UBND tỉnh Tiền Giang đã để nhân dân có dịp được bày tỏ những ý kiến, kiến nghị của mình với ngành chuyên môn. Đặc biệt nói về chỉ số PAPI, nhân dân cho biết trong quá trình thực hiện các thủ tục giấy tờ đã được lãnh đạo, cán bộ UBND xã tận tình chỉ dẫn với thái độ hòa nhã. Tuy nhiên bà người dân xã Tân Tây còn gặp một số khó khăn trong vấn đề an sinh xã hội như: hiện nay nhân dân ấp 3 xã Tân Tây chưa có nước sạch sinh hoạt mà các ao, kênh rạch lại rất ô nhiễm không thể sử dụng nguồn nước này; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn phức làm cho người dân phải lo lắng. Ngoài ra nhân dân xã Tân Tây đã kiến nghị các ngành chức năng cần có biện pháp xử lý mạnh hơn nữa các đối tượng vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm, đua xe, thái độ giao tiếp của nhân viên y tế.

vlcsnap-2018-12-14-07h42m06s330

Ông Dương Văn Bon – GĐ Sở KHCN phát biểu tại buổi gặp gỡ. Ảnh: Anh Tuấn

Các ý kiến, kiến nghị của nhân dân xã Tân Tây được lãnh đạo các ngành từ tỉnh đến địa phương giải đáp cụ thể. Phát biểu kết luận buổi gặp gỡ, ông Dương Văn Bon  – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Tiền Giang ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân. Qua đây mong muốn trong trong thời gian tới xã Tây Tây phục vụ người dân tốt hơn nữa; tạo điều kiện để người dân đóng góp ý kiến xây dựng chính quyền nhằm nâng cao hơn nữa trách nhiệm thực hiện quản trị dịch vụ hành chính công, tăng mức độ hài lòng của người dân về hoạt động của bộ máy chính quyền.

Mạnh Cường

Bởi THTG