Công tác Đoàn, Đội đạt nhiều kết quả nổi bật

Công tác chăm lo hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được các đơn vị đoàn quan tâm thực hiện.

(ABO)- Trong năm học 2017 – 2018, công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi, thanh niên trường học ở tỉnh Tiền Giang đã đạt được nhiều kết quả nổi bật với nhiều hoạt động thiết thực.

Trong thực hiện công tác chăm lo cho thiếu nhi,  Hội đồng đội tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức tặng 1.100 phần quà Trung thu cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở 11 xã khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí trên 210 triệu đồng.

Cùng với đó, các Huyện, Thị, Thành đoàn cũng đã vận động hàng ngàn phần quà tặng các thiếu nhi nhân các dịp lễ, tết, khai giảng năm học mới…

Công tác chăm lo hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được các đơn vị đoàn quan tâm thực hiện. Công tác chăm lo, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được các đơn vị Đoàn quan tâm thực hiện.

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, Đoàn thanh niên các trường đã tổ chức nhiều hoạt động cung cấp kiến thức, kỹ năng, hỗ trợ các điều kiện ban đầu cho học sinh, giáo viên trẻ có ý tưởng khởi nghiệp như: Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên” (Tỉnh đoàn phối hợp với Đại học Tiền Giang thực hiện), Hội trại “Ngôi nhà 4.0” (Trường Cao đẳng Y tế Tiền Giang), Hội thảo “Cập nhật kiến thức khởi nghiệp” (Trường Trung cấp Bưu chính Viễn thông Tiền Giang)…

Tại hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi, thanh niên trường học được tổ chức vào ngày 8-8, Tỉnh đoàn đã tặng 22 Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi, thanh niên trường học năm học 2017 – 2018.

PHAN THẮNG

Bởi – Báo Ấp Bắc