Ong huong kiem tra

(THTG) Chiều ngày 28/9, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại Khu công nghiệp (KCN) Tân Hương, huyện Châu Thành và tiến độ thi công cầu Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo.

Ong huong kiem tra

Chủ tịch uBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác đảm bảo ANNT tại KCn Tân Hương. Ảnh: Lê Long

Tại cuộc họp trước đó vào tháng 6/2018, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã cho ý kiến về  một số giải pháp nhằm  đảm bảo ANTT tại KCN Tân Hương như: Xây dựng cổng và hàng rào KCN; trãi nhựa một số tuyến đường; xây dựng chợ ngoài khu công nghiệp phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân và sắp xếp bãi đỗ xe đối với các xe đưa rước công nhân.

Ong huong kiem tra1 Ong huong kiem tra2

Hàng rào và khu vực chuẩn bị xây dựng chợ đã và đang được khẩn trương thực hiện. Ảnh: Lê Long

Qua buổi kiểm tra, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các giải pháp của Công ty Nhựt Thành Tân, nhằm đảm bảo ANTT tại KCN. Việc sắp xếp bãi đổ xe cơ bản đáp ứng được yêu cầu, tuy nhiên với hơn 350 phương tiện đưa rước công nhân như hiện nay, cần phải hướng dẫn sắp xếp sao cho trật tự hơn, nếu cần thì đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc và xử phạt theo đúng qui định pháp luật. Đối với việc xây dựng chợ và di dời tiểu thương cũng cần phải tiến hành nhanh, cố gắng cuối tháng 9/2018 phải thực hiện xong phần việc này.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết: với hơn 900 hộ tiểu thương đang kinh doanh tại KCN, nhưng khu vực nhà vệ sinh nhỏ hẹp, bố trí địa điểm không phù hợp, vì vậy ông yêu cầu đơn vị thi công nên đập bỏ và xây dựng lại nhà vệ sinh lớn hơn, bố trí địa điểm phù hợp nhằm phục vụ tốt cho các tiểu thương.

Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát công trình cầu Hòa Tịnh

Chiều ngày 28/9 ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải và lãnh đạo UBND huyện Chợ Gạo tổ chức đi khảo sát công trình xây dựng cầu Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo.

Ong huong kiem tra3 Ong huong kiem tra4

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kiểm tra công tác thi công cầu Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo. ảnh: Lê Long

Cầu Hòa Tịnh nằm trên đường tỉnh 878B, thuộc địa bàn huyện Chợ Gạo đi quốc lộ 1 A, được khởi công xây dựng vào tháng 9/2017, cầu có chiều dài 62 m, chiều ngang 10 m, do Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Tiền Giang làm chủ đầu tư,   Công ty Cổ phần xây dựng Ticco và Công ty TNHH Một thành viên Văn Sáu thi công.

Qua khảo sát thực tế ông Lê văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho rằng tiến độ thi công còn chậm, vì vậy việc dự kiến cầu sẽ hoàn thành và thông xe kỹ thuật vào tháng 10/2018 đã chậm 02 tháng so với kế hoạch. Điều này lảm ảnh hưởng rất lớn đến việc lưu thông của người dân, cũng như trong việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của các xã lân cận và xã Hòa Tịnh. Vì vậy, ông đề nghị đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng cầu Hòa Tịnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thăm trường cai nghiện ma túy

(THTG) Ngày 28/9 ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền giang đến khảo sát đất công và thăm cán bộ công nhân viên cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang.

Ong huong kiem tra5 Ong huong kiem tra6

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang khảo sát khu đất công xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành. Ảnh: Lê Long

Khảo sát khu đất công, nằm trên địa bàn xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành, hiện đang cho người dân mượn để canh tác, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành có phương án thu hồi để  phục vụ cho việc xây dựng các công trình phục vụ cho nhu cầu phát triển của địa phương.

Ong huong kiem tra 11

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Trường cai nghiện ma túy Tiền Giang. Ảnh: Lê Long

Đến thăm và làm việc với cán bộ, công nhân viên cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên của đơn vị vượt qua khó khăn, chăm sóc tốt cho học viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để học viên tham gia các hoạt động để học viên sớm hòa nhập cộng đồng.

Thủy Trang

Bởi THTG

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn