vlcsnap-2018-10-11-14h39m55s264

(THTG) Những ngày qua, do ảnh hưởng của triều cường dâng cao gây ngập úng một số nơi trên địa bàn Tp. Mỹ Tho làm ảnh hưởng đến việc sản xuất, sinh hoạt của người dân, sáng 11/10, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đến kiểm tra thực tế công tác ứng phó triều cường dọc tuyến Sông Bảo Định và có buổi làm việc nhanh với đại diện một số sở, ban, ngành và UBND thành phố Mỹ Tho để chỉ đạo khẩn trương các biện pháp ứng phó lũ và triều cường, nhằm đảm bảo đời sống, sinh hoạt của người dân.

vlcsnap-2018-10-11-14h39m55s264

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác ứng phó triều cường dọc tuyến kênh Bảo Định. Ảnh: Bá Thủy

Sau khi khảo sát thực tế dọc tuyến sông Bảo Định, ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu lãnh đạo thành phố Mỹ Tho tạm hoãn các cuộc họp, dành thời gian tập trung cho công tác ứng phó với triều cường. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo thành phố cần theo dõi sát dự báo của cơ quan chuyên môn về tình hình lũ và triều cường; tổ chức bịt các cống thoát nước để tránh nước dâng lên và cho dựng một số tuyến đê bao bằng đất để ngăn nước, khi thủy triều rút phải có lực lượng túc trực tháo dỡ, tránh tình trạng gây đọng ứ.

Photo 10-10-18, 5 15 01 PM

Triều cường dâng cao, gây ngập trong nội ô Tp. Mỹ Tho chiều tối ngày 10/10. Ảnh: PH

Về lâu dài, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo thành phố Mỹ Tho phối hợp với các sở ngành khẩn trương lập 2 đoàn khảo sát, chọn đơn vị thiết kế để thực hiện xây dựng tạm tuyến bờ tường phía từ Cống Bảo Định đến khu vực siêu thị điện máy Nguyễn Kim và một số tuyến kênh rạch dọc sông Bảo Định để chống ngập úng. Theo kế hoạch, tuyến bờ tường này có chiều dài khoảng 4 km, được xây dựng với cao trình là 2.5 sử dụng bằng nguồn vốn dự phòng. Riêng đối với một số tuyến kênh nhỏ dọc theo tuyến sông Bảo Định, thời gian tới cần lập kế hoạch và kinh phí tiến hành xây dựng cống. Trong quá trình thực hiện, cần tổ chức họp dân công khai, nhằm tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Bá Thủy

Bởi THTG