Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang gặp gỡ nông dân trồng vú sữa

1

(THTG) Ngày 08/12/2018, ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo huyện Châu Thành đến khảo sát thực tế tại các hộ gia đình trồng vú sữa xuất khẩu trên địa bàn huyện Châu Thành.

1

Đoàn đã đến khảo sát điểm trình diễn kỹ thuật giải pháp khôi phục cây vú sữa lò rèn của gia đình ông Phan Văn Tư – xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành, trên diện tích 0,45 hecta. Diện tích vú sữa này trước đây từng bị sâu bệnh gây hại, tuy nhiên sau 02 năm thực hiện các giải pháp của ngành chuyên môn và các nhà khoa học, đến nay tình hình dịch bệnh trên cây vú sữa từng bước được cải thiện, đạt được kết quả khả quan và cho trái đạt chuẩn tiêu chuẩn xuất khẩu.

3

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và các thành viên trong đoàn cũng đã đến tham quan, tìm hiểu thực tế việc sản xuất vú sữa tại gia đình ông Phạm Hoàng Nam và ông Phạm Anh Tuấn cùng ngụ xã Nhị Bình huyện Châu Thành. Đây là một trong những hộ trồng vú sữa áp dụng hiệu quả các giải pháp tổng hợp, nhằm giảm chi phí canh tác, tạo ra sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm, cho lợi nhuận khá cao, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của các doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm và xuất khẩu trái vú sữa sang thị trường Hoa Kỳ.

5

Từ thực tế khảo sát trên, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu ngành nông nghiệp tỉnh Tiền Giang và huyện Châu Thành tiếp tục hỗ trợ khoa học kỹ thuật cho nông dân, nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng trái vú sữa theo tiêu chuẩn xuất khẩu.

Hữu Tâm

Bởi THTG