1

(THTG) Chiều ngày 09/8, tại Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang, ông Bùi Văn Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Tiền Giang.

1

Ông Trương Văn Hiền – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Bùi Phong

Tại buổi làm việc, ông Trương Văn Hiền – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang báo cáo với Tổng LĐLĐ Việt Nam về phong trào công nhân viên chức của tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua và những hoạt động công đoàn của tỉnh Tiền Giang trong 6 tháng đầu năm 2018.  Trong các hoạt động này, Tiền Giang đã thực hiện tốt các phong trào thi  đua  do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động và các chương trình phúc lợi cho đoàn viên, chương trình xây dựng mái ấm công đoàn…

Ông Trương Văn Hiền – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang và các đại biểu đã  kiến nghị với Tổng LĐLĐ Việt Nam về nhiều vấn đề thiết thực đối  với hoạt động công đoàn tại Tiền Giang.

vlcsnap-2018-08-10-08h38m15s971

 Ông Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá hoạt động phong trào công nhân và công đoàn tại tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Bùi Phong

Thay mặt Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao phong trào công nhân viên chức lao động và các hoạt động công đoàn của tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua, đồng thời giải đáp  các vấn đề liên quan đến những kiến nghị của LĐLĐ tỉnh Tiền Giang và chỉ đạo các vấn đề trọng tâm trong phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm 2018, để LĐLĐ tỉnh Tiền Giang và các cấp công đoàn triển khai thực hiện.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tham quan Dự án thiết chế công đoàn tại Tiền Giang

Sau buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, ông Bùi Văn Cường Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và các thành viên trong đoàn đã đến tham quan khu vực xây dựng các thiết chế công đoàn tại tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2018-08-10-08h44m42s674

vlcsnap-2018-08-10-08h45m11s647

Ông Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm dự án thiết chế công đoàn tại Tiền Giang. Ảnh: Bùi Phong

Dự án xây dựng thiết chế công đoàn tại tỉnh Tiền Giang được thực hiện tại xã Trung An, TP.Mỹ Tho, trên diện tích 30.000m2, tổng vốn đầu tư trên 677 tỉ đồng, từ nguồn vốn của Tổng LĐLĐ Việt Nam, trong đó  tỉnh Tiền Giang hỗ trợ mặt bằng để xây dựng. Quy mô của dựa án gồm 14 block nhà 5 tầng và 12 tầng, với gần 1.000 căn hộ diện tích từ 30m2 đến 45m2. Cùng với đó là các hạng mục dành cho dịch vụ, nhà trẻ, siêu thị, nhà đa năng, nhà xe, công viên – cây xanh… phục vụ đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động. Dự kiến sau khi hoàn thành, các công trình thiết chế công đoàn tỉnh Tiền  Giang sẽ có 998 căn hộ được bán với giá rẻ hoặc cho công nhân lao động và người dân thuộc đối tượng  nghèo thuê.

Qua buổi tham quan thực tế địa điểm xây dựng thiết chế công đoàn của tỉnh Tiền Giang và các mô hình nhà mẫu, ông Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá cao tỉnh Tiền Giang trong việc phối hợp   với Tổng LĐLĐ Việt Nam thực hiện xây dựng các thiết chế công đoàn tại tỉnh Tiền Giang, đồng thời yêu cầu LĐLĐ tỉnh Tiền Giang sau khi hoàn thành công trình, cần khi khai thác có hiệu quả các thiết chế công đoàn, để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động.

Công Luận

Bởi Huỳnh Thị Hải Bình – THTG

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn