Canh sat dieu tra nhom nguoi duong tinh ma tuy, cho vay nang lai hinh anh 1

Nhóm 5 người khai từ Hải Phòng vào Tiền Giang hoạt động cho vay tiền với lãi suất cao. Khi cảnh sát kiểm tra, 3 thanh niên trong nhóm này dương tính với ma túy.

Ngày 23/10, Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đang điều tra làm rõ nhóm thanh niên tạm trú trên địa bàn có dấu hiệu hoạt động Cho vay nặng lãi.

Hơn 8h cùng ngày, cảnh sát kiểm tra căn nhà cho thuê tại xã Trung An, do Trần Văn Hạnh (ngụ TP Hải Phòng), đứng tên thuê trọ. Lực lượng chức năng phát hiện 4 thanh niên khác, gồm: Phạm Văn Long, Bùi Văn Hòa, Vũ Văn Trường và Hoàng Duy Tùng (cùng ngụ TP Hải Phòng) lưu trú tại đây, nhưng không đăng ký tạm trú.

Canh sat dieu tra nhom nguoi duong tinh ma tuy, cho vay nang lai hinh anh 1 Cảnh sát kiểm tra, tạm giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc cho vay tiền. Ảnh: Minh Anh.

Trong số trên có 3 người dương tính với ma túy. Tại căn nhà này, cảnh sát thu giữ nhiều vật dụng, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Cảnh sát tạm giữ 13 hợp đồng vay tiền, nhiều giấy tờ, laptop, máy in… liên quan đến hoạt động cho vay tiền. Ông Hạnh và 4 thanh niên trên khai, từ Hải Phòng vào Tiền Giang sinh sống, hoạt động cho vay trả góp.

Những người này cho vay theo hình thức, cứ vay 5 triệu đồng thì mỗi ngày người vay tiền phải góp 200.000 đồng, trong 30 ngày.

Người vay không cần thế chấp tài sản mà chỉ cần có giấy CMND hoặc sổ hộ khẩu. Theo cảnh sát, gần đây trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xuất hiện nhiều nhóm hoạt động cho vay tiền, với lãi suất từ 10-30%.

Cảnh sát đã kiểm tra và xử lý nhiều nhóm hoạt động cho vay tiền, theo hình thức này.

Canh sat dieu tra nhom nguoi duong tinh ma tuy, cho vay nang lai hinh anh 2 Xã Trung An (khoanh đỏ), nơi cảnh sát kiểm tra nhóm người cho vay tiền. Ảnh: Google Maps.

Bởi – Zing News

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn