BDBP

(THTG) Ngày 02/9/2018, Đoàn kiểm tra của Bộ Chỉ huy Bộ động Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) trong thời gian cao điểm bảo vệ lễ 02/9 tại các Đồn và Hải đội biên phòng.

BDBP

BĐBP Tiền Giang kiểm tra và làm việc với các đơn vị. Ảnh: Đoàn Phát

Tại các đơn vị Đoàn đến kiểm tra, Ban chỉ huy các đơn vị báo cáo với Đoàn về kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và giữ gìn an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển do đơn vị phụ trách. Trong đó, có một số kết quả về công tác phối hợp với các lực lượng tấn công, trấn áp và đấu tranh các loại tội phạm; việc duy trì chế độ đóng quân canh phòng, trực chỉ huy, trực ban, trực phòng không, trực sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn trước, trong và sau các ngày nghỉ lễ.  Đoàn công tác tiến hành kiểm tra thực tế về tình hình trực sẵn sàng chiến đấu của đơn vị, các mặt đảm bảo vật chất, vũ khí, trang bị kỹ thuật của các phương tiện để sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có lệnh đột xuất.

BDBP1

Ảnh: Đoàn Phát

Qua kiểm tra, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Tiền Giang đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cán bộ chiến sĩ các đơn vị, đặc biệt là đã thực hiện tốt công tác trực sẵn sàng chiến đấu. Qua đó yêu cầu các đơn vị tổ chức lực lượng thường xuyên bám địa bàn nắm tình hình hoạt động của các loại đối tượng nhất là những đối tượng có biểu hiện kích động, xúi giục gây rối làm mất ANTT trên địa bàn, chủ động phối hợp với các lực lượng của địa phương tuần tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn đơn vị phụ trách, quản lý chặt chẽ người và các loại phương tiện ra vào khu vực biên giới biển.

Đoàn Phát

Bởi THTG