vlcsnap-2019-04-11-08h40m08s434

(THTG) Chiều ngày 10/4, Đoàn kiểm tra Ban Chỉ đạo Trung ương do bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Tiền Giang về kết quả 10 năm thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị khóa X, về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị – xã hội.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung trao đổi, làm rõ những kết quả đạt được, những vấn đề cần quan tâm, đồng thời nêu lên một số kiến nghị, đề xuất để đoàn kiểm tra tổng hợp báo cáo về Ban chỉ đạo.

vlcsnap-2019-04-11-08h40m08s434

Quang cảnh buổi làm việc của Ban Chỉ đạo Trung ương tại Tiền Giang. Ảnh: Anh Tuấn

Theo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang, qua 10 năm thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị, về nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội từ tỉnh đến cơ sở, đã có nhiều đổi mới, đạt được kết quả quan trọng. Các phong trào, các cuộc vận động sát với nhiệm vụ chính trị của tỉnh; nổi bậc nhất là Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh đã phối hợp với chính quyền các cấp, trực tiếp gặp gỡ nhân dân ở 72 đơn vị xã, phường, thị trấn, để lắng nghe ý kiến nhân dân về cải cách hành chính, phát triển kinh tế xã hội và những vấn đề bức xúc cần giải quyết, nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng của nhân dân. Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh còn phối hợp với chính quyền và các cơ quan chức năng, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

vlcsnap-2019-04-11-08h43m55s340

vlcsnap-2019-04-11-08h45m23s195

Các đại biểu thảo luận tại buổi làm việc. Ảnh: Anh Tuấn

Tại buổi làm việc, các đại biểu của tỉnh Tiền Giang đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện Kết luận 62 của Bộ chính trị. Đồng thời kiến nghị đến Ban chỉ đạo trung ương một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sắp xếp lại các hội quần chúng từ tỉnh đến cơ sở và tạo sự thống nhất trong các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương, khắc phục trình trạng dàn trãi, chồng chéo, chạy theo sự vụ, sự việc.

vlcsnap-2019-04-11-08h41m13s247

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam phát biểu kết luận. Ảnh: Anh Tuấn

 Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao công tác chỉ đạo, lãnh đạo, tổ chức thực hiện của cấp cấp uỷ, chính quyền và hệ thống chính trị của tỉnh trong thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị. Trong đó, sự quan tâm của các cấp uỷ, tổ chức đảng là điều kiện cơ bản  để đổi mới nội dung, phương thức, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội sát với yêu cầu thực tế. Trưởng đoàn kiểm tra khẳng định, Tiền Giang đã có nhiều hoạt động hiệu quả; đặc biệt trong công tác giám sát có sự phối hợp phân công cụ thể, có chất lượng, với nhiều mô hình hoạt động ý nghĩa có chiều sâu. Tuy nhiên, yêu cầu mới đặc ra là các phong trào , các cuộc vận động phải mang tính thời sự và mang hơi thở, sát với thực tiễn cuộc sống của người dân, vì vậy tỉnh Tiền Giang cần tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đặc biệt là cần tăng cường việc tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, giám sát việc giải quyết kiến nghị và những vấn đề người dân quan tâm, đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Thùy Trang

Bởi THTG

TRẢ LỜI:

Vui lòng nhập vào bình luận của bạn
Nhập tên của bạn